Trong diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức CĐ Việt Nam qua 88 năm hình thành và phát triển, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, nhấn mạnh: "TP HCM tự hào là một trong những nơi có phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân (CN) sớm nhất; nơi người CN ưu tú Tôn Đức Thắng thành lập tổ chức Công hội để tập hợp, giác ngộ và lãnh đạo CN đấu tranh trên địa bàn Sài Gòn - Chợ Lớn. CN thành phố dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn, nay là Thành ủy TP HCM, luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, cùng giai cấp nông dân, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, kiên cường trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, lao động sáng tạo xây dựng và bảo vệ đất nước; xây dựng, bảo vệ và phát triển TP HCM".

Lấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình - Ảnh 1.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho thủ lĩnh Công đoàn xuất sắc

Kế thừa truyền thống CĐ vẻ vang ấy, đội ngũ cán bộ công vận, CĐ các thời kỳ luôn gắn bó máu thịt với Đảng, với CN, lo trước cái lo của CN, lấy niềm vui, hạnh phúc của CN làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình, chia sẻ khó khăn; đồng hành với người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNVC-LĐ. Hoạt động của tổ chức CĐ luôn bám sát thực tiễn và không ngừng đổi mới nội dung, phương thức; tổ chức các phong trào thi đua, động viên CN TP HCM nêu cao vai trò tiên phong, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.

Lấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình - Ảnh 2.

Giao lưu với các thủ lĩnh Công đoàn tiêu biểu

Bên cạnh đó, hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ ngày càng được mở rộng về đối tượng, chất lượng được nâng cao hơn bằng các chương trình thiết thực như: đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, giúp CNVC-LĐ khó khăn về quê đón Tết cổ truyền với người thân bằng chương trình "Tấm vé nghĩa tình"; hỗ trợ nhà ở với chương trình "Mái ấm CĐ"; hỗ trợ CN bị bệnh hiểm nghèo, giúp CN nghèo phẫu thuật tim với chương trình "Trái tim nghĩa tình" và nhiều sân chơi cho CN lao động sau giờ làm việc…

Lấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình - Ảnh 3.

Ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao thưởng cho các thủ lĩnh Công đoàn tiêu biểu

Tại hội nghị, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức trao tặng "Giải thưởng 28/7" cho 12 chủ tịch CĐ cơ sở xuất sắc. Đây là những thủ lĩnh CĐ đặc biệt nổi trội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tích cực phối hợp, thương lượng đề xuất với người sử dụng lao động chăm lo cho người lao động với nhiều điều khoản có lợi hơn so với luật quy định. 

"LĐLĐ TP HCM xin bày tỏ lòng tự hào và sự trân trọng của tổ chức CĐ TP đến các chủ tịch CĐ được tôn vinh hôm nay. LĐLĐ TP tin tưởng rằng các anh chị sẽ tiếp tục phấn đấu để trở thành người đại diện, người bạn đồng hành đáng tin cậy của CNVC-LĐ" - bà Yến nhấn mạnh.

Lấy niềm vui, hạnh phúc của công nhân làm niềm vui, hạnh phúc của chính mình - Ảnh 4.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ kinh phí xây dựng Đài Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

12 cán bộ Công đoàn đoạt "Giải thưởng 28-7"

1. Ông Lê Đình Chi (Công ty CP Dược phẩm An Thiên)

2. Ông Phan Hoàng Bảo (Công ty CP Sơn Á Đông)

3. Bà Lê Thị Thủy (Công ty TNHH May Thêu Hà Giang)

4. Ông Nguyễn Văn Hùng (Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng)

5. Ông Lê Trần Thanh Hải (Công ty TNHH May mặc Triple Việt Nam)

6. Ông Nguyễn Duy Tiên (Bệnh viện Nhi Đồng 1)

7. Bà Trần Thị Dung (Công ty TNHH Kollan Việt Nam)

8. Ông Vương Công Việt (Công ty CP Khử trùng Việt Nam)

9. Ông Âu Lập Dân (Công ty TNHH Hungway)

10. Ông Phạm Hiếu Liêm (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

11. Bà Trần Gia Phối (Công ty TNHH Proking Tex Việt Nam)'

12. Bà Dương Thu Yến (Công ty CP Xây dựng Coteccons).


T.Nga Ảnh: HOÀNG TRIỀU