Sáng 24-3, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các giáo viên mầm non ở 10 nhóm lớp mầm non tư thục thuộc Công đoàn (CĐ) cơ sở Nhóm trẻ mầm non tư thục phường An Mỹ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, ông Phan Xuân Quang đã trao 28 suất quà cho 28 giáo viên với tổng số tiền 28 triệu đồng (1 triệu đồng/suất). Đây là số tiền được trích từ Quỹ Hoạt động xã hội của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

LĐLĐ Quảng Nam hỗ trợ 28 triệu cho giáo viên mầm non thất nghiệp vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - ông Phan Xuân Quang trao quà động viên giáo viên mầm non tư thục

Ông Quang cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giáo viên mầm non thuộc các trường tư thục phải nghỉ việc 2 tháng nay. Với trách nhiệm là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ), LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trích số tiền trên để hỗ trợ cho các giáo viên.

"Dù số tiền không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp công đoàn với hy vọng hỗ trợ một phần nhỏ để các giáo viên vơi bớt khó khăn trong giai đoạn này" – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam nói.

Xúc động thay mặt mọi người gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Nam khi nhận được món quà ý nghĩa, chị Hồng Thị Anh, chủ nhóm lớp mầm non 19/5 – cho biết 2 tháng qua phải tạm dừng hoạt động, bản thân chị và các giáo viên mầm non tư thục gặp rất nhiều khó khăn.

Clip: Chị Hồng Thị Anh, chủ nhóm lớp mầm non 19/5 xúc động chia sẻ khi nhận được món quà từ LĐLĐ Quảng Nam

"Đây là món quà rất ý nghĩa và kịp thời, là nguồn động viên lớn cả về mặt vật chất và tinh thần để giúp các giáo viên tư thục như chúng tôi có động lực để vượt qua giai đoạn rất khó khăn này" – chị Anh chia sẻ.

Được biết, CĐ cơ sở Nhóm trẻ mầm non tư thục phường An Mỹ được thành lập giữa năm 2018, hiện có 28  giáo viên ở 10 nhóm lớp mầm non tư thục tham gia. Đây là CĐ cơ sở được thành lập thí điểm qua chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về thành lập CĐ cơ sở gắn với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trần Thường