Sáng 23-12, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.

LĐLĐ Quảng Nam: Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ Quảng Nam, phát biểu tại hội nghị

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết năm 2021, chuẩn bị đi qua với rất nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thiên tai, bão lũ ảnh hưởng nặng nề nhưng các cấp Công đoàn của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng trong hoạt động để bảo vệ quyền lợi, chăm lo tốt cho đoàn viên, CNVC-LĐ, nhất là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí cho hàng ngàn đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp như Công ty TNHH YS Vina, Công ty Giày Rieker Việt Nam, Công ty TNHH MTV Xi măng Xuân Thành... với số tiền hơn tỉ đồng; thăm hỏi, hỗ trợ 5 đơn vị lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng.

Năm qua, LĐLĐ tỉnh cũng đã thực hiện tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.Trong năm, qua tham gia với cơ quan chức năng giải quyết 4 cuộc ngừng việc tập thể, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời đòi lại quyền lợi cho CNLĐ.

LĐLĐ Quảng Nam: Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 2.

Ông Lưu Văn Thương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ đạt nhiều kết quả, được các cấp ngành đánh giá cao. Điển hình, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ 585 đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, gặp nạn trên biển với tổng số tiền 601 triệu đồng; xây dựng mới 47 nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng; trao 400 suất quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất việc làm do chủ bỏ trốn hoặc thiên tai, dịch bệnh, bị nợ lương, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 480 triệu đồng…

LĐLĐ Quảng Nam: Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 3.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, CNLĐ Công ty giày Riker Việt Nam bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức Chương trình "Tết sum vầy – Kết nối yêu thương" năm 2021, trao quà cho 1.586 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 với tổng số tiền hơn 1,58 tỉ đồng; tổ chức 5 "Chuyến xe Công đoàn" đưa 147 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết với tổng số tiền 150 triệu đồng. Với các kết quả đạt được, tất cả 17 chỉ tiêu mà Tổng LĐLĐ Việt Nam giao năm 2021 thì LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đều đạt và vượt (13 chỉ tiêu vượt mức, 4 chỉ tiêu đạt).

LĐLĐ Quảng Nam: Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 4.

Các cấp công đoàn của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng trong hoạt động để bảo vệ quyền lợi, chăm lo tốt cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Nổi bật là trong bối cảnh DN thông báo ngừng hoạt động lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đoàn viên, NLĐ bị mất việc làm, nghỉ việc nhiều, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phát triển mới 8.865 đoàn viên (đạt 107% chỉ tiêu); thành lập mới 26 CĐCS (trong đó 24 CĐCS tại DN có từ 25 lao động trở lên, đạt 120% so với chỉ tiêu giao).

Trần Thường