Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, chiều 27-8, tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao học bổng cho học sinh là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng Lao Động.

Theo đó, 15 học sinh là con của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận 15 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo, động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

LĐLĐ Quảng Nam trao học bổng cho con công nhân - Ảnh 1.

Ông Phan Minh Á (trái) trao học bổng cho các học sinh

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết những năm qua, không chỉ chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam còn triển khai nhiều chương trình để hỗ trợ, giúp đỡ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... Ngoài ra, đối với các cán bộ, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng chia sẻ, tạo điều kiện giúp một khoản tiền hỗ trợ xây nhà ở để họ yên tâm công tác. Số tiền này tuy không nhiều đối với xã hội nhưng với tổ chức Công đoàn là rất lớn (khoảng 3-4 tỉ đồng/năm).

Đối với các học sinh là con của các công nhân lao động khó khăn, nhiều năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng đã vận động, tập hợp các nguồn kinh phí để trao thưởng cho các em vượt khó vươn lên học giỏi. Mỗi năm đã có hàng trăm cháu được LĐLĐ tỉnh trao thưởng, ngoài ra các cấp công đoàn cũng cố gắng chăm lo cho các em trong phạm vi của mình.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam quyết định trao học bổng cho các em học sinh để động viên, chia sẻ với các em trước khi bước vào năm học mới. Tuy suất quà không lớn nhưng đó cũng là sự động viên, chia sẻ để các em có được niềm vui, cố gắng học tập, ba mẹ các em yên tâm trong công tác.

Chiều cùng ngày, Công đoàn các KCN tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (trụ sở TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Phúc lợi đoàn viên với nhiều nội dung có lợi cho các đoàn viên công đoàn...

Tin-ảnh: Tr.Thường