Hôm qua, ngày 8-8, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế và Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế đã đến Trung tâm Cách ly và điều trị bệnh Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) để trao quà ủng hộ, động viên đội ngũ y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch Covid-19 nơi đây.

LĐLĐ Thừa Thiên – Huế tặng quà các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế (thứ 5 từ phải qua) trao quà hỗ trợ

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng 30 triệu đồng và một số phần quà cho đội ngũ y tế; Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế tặng 150 triệu đồng cùng những phần quà của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đóng góp. Được biết trong đợt 1, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã hỗ trợ cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch số tiền 90 triệu đồng.

LĐLĐ Thừa Thiên – Huế tặng quà các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế trao quà động viên lãnh đạo, đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Dương Anh Quân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Trung ương Huế hoan nghênh và gửi lời cảm ơn tới LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có sự quan tâm, động viên hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Ông cho rằng đây là nguồn cỗ vũ, động viên vô cùng to lớn các đồng nghiệp đang điều trị và chăm sóc người nhiễm Covid-19 nơi tuyến đầu vượt qua những khó khăn, thử thách; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Cách ly và điều trị bệnh Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện còn 19 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra điều trị, tất cả đều rất nặng. Để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân này, bệnh viện cần ít nhất 120 nhân viên y tế.

Q.Nhật