Ngày 31-8, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã bàn giao nhà nội trú cho tập thể giáo viên đang công tác tại Trường THCS Lâm Trạch, một trong những địa phương có đời sống, kinh tế rất khó khăn của huyện Bố Trạch.

Công trình gồm 4 phòng ở, mỗi phòng rộng gần 20 m2 với hệ thống nhà vệ sinh riêng. Tổng kinh phí đầu tư gần 700 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 500 triệu đồng, 200 triệu đồng còn lại từ nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Bố Trạch.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây nhà nội trú cho giáo viên vùng sâu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình (phải), tại lễ bàn giao nhà nội trú cho Trường THCS Lâm Trạch

Ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình, cho biết đây là sự chia sẻ, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn tỉnh trước những khó khăn của tập thể giáo viên nhà trường, qua đó giúp các giáo viên nơi đây khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Xây nhà nội trú cho giáo viên vùng sâu - Ảnh 2.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường THCS Lâm Trạch nằm ở xã miền núi Lâm Trạch, một trong những địa phương vùng sâu, vùng xa, nằm xa trung tâm huyện và tỉnh nên việc đi lại, ăn, ở và sắp xếp bố trí nơi ở cho giáo viên rất khó khăn. Việc có một dãy nhà nội trú kiên cố là sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời giúp các giáo viên nơi đây có thêm niềm vui và động lực trước thềm năm học mới.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.H.Phúc