Ngày 30-8, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình anh Trần Long Khải (30 tuổi, ngụ tại thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh)- người tử vong trong lúc nỗ lực ứng cứu nhóm du khách đi lạc tại bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Anh Trần Long Khải là con trai đầu của ông Trần Khởi (52 tuổi), sau anh còn có 2 người em. Học xong cấp 3, vì gia cảnh khó khăn nên Khải phải bươn chải mưu sinh để phụ cha mẹ nuôi các em ăn học. 5 năm trước, Khải lập gia đình với chị Nguyễn Thị Ly (29 tuổi) và đến nay có 2 người con gồm Linh Đan (4 tuổi) và Hải Đăng (1 tuổi).

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hỗ trợ gia đình công nhân bị tử vong khi cứu người - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Sau khi sinh con trai út được nửa năm, vợ chồng anh Khải đành ngậm ngùi gửi gắm 2 đứa con thơ cho ông bà nội chăm sóc. Hai vợ chồng trẻ khăn gói vào Đà Nẵng làm công nhân ở Công ty CP May quốc tế Phong Phú vì quê nghèo hẻo việc. Lương công nhân thợ may không đủ trang trải cuộc sống, anh Khải phải tranh thủ làm thêm các công việc khác như câu cá, bán hàng rong để kiếm thêm thu nhập.

Vào chiều 27-8, nhóm du khách gồm 4 người đi tham quan bán đảo Sơn Trà, khi đến khu vực Mũi Nghê thì bị lạc. Đến tối cùng ngày, trong lúc tìm đường về một nam du khách trong nhóm bị rơi xuống vực nên 3 người còn lại la hét, kêu cứu.

Lúc này, bên dưới khu vực Mũi Nghê anh Trần Long Khải cùng một thanh niên khác đang câu cá. Nghe tiếng kêu cứu, cả hai người tìm đường lên hỗ trợ cho nhóm du khách. Trong lúc leo lên vách núi tiếp cận nhóm du khách, anh Khải bị trượt chân ngã đập đầu vào đá và tử vong tại chỗ. Bốn du khách sau đó được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công, tuy nhiên anh Khải đã mãi ra đi, để lại 2 đứa con thơ khát sữa.

Đ. Nghĩa- H. Tuân