Ông Lê Thanh Hải-Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP HCM, trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời đổi mới cho lãnh đạo LĐLĐ TP HCM

ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Ông Lê Thanh Hải-Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP HCM, trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời đổi mới cho lãnh đạo LĐLĐ TP HCM

ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Đến dự có ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP HCM; ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Trung ương Đảng-Phó bí thư Thường trực Thành ủy; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các nguyên là lãnh đạo Tổng LĐLĐ Tổng, LĐLĐ TP và đông đảo CNVC-LĐ, cán bộ CĐ TP.

Báo cáo tóm tắt những thành tựu nổi bật trong hoạt động CĐ và phong trào CNVC-LĐ năm vừa qua, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, nhấn mạnh phương châm hành động thống nhất của các cấp CĐ TP là “hướng trọng tâm về cơ sở”. Nhất quán quan điểm trên, đội ngũ cán bộ CĐ TP luôn đồng hành với người lao động. Từ hiểu biết thực tiễn ấy, nhiều hoạt động mới, sáng tạo đã được triển khai như "Mừng Xuân Ất Mùi - Mừng Đảng quang vinh” với chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, LĐLĐ TP đã vận động được 504 doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, trao tặng 32.383 vé xe cho công nhân về quê đón Tết với số tiền là 23,8 tỉ đồng; tổ chức họp mặt “Gia đình Công đoàn” Xuân Ất Mùi, trao quà Tết cho 500 gia đình công nhân; tổ chức đấu giá Mai Tết gây quỹ ủng hộ cho công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền thu được là 400 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP HCM, trao cờ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo tổ chức CĐ các thời kỳ ẢNH: HOÀNG TRIỀU
Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TP HCM, trao cờ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo tổ chức CĐ các thời kỳ ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” trao tặng 74 căn nhà cho công nhân, lao động với số tiền trên 3,5 tỉ đồng; tham gia giới thiệu việc làm mới cho gần 5.000 người lao động; Quỹ trợ vốn CEP đã hỗ trợ cho 155.622 lượt người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố với số tiền hơn 2.389 tỉ đồng; chương trình “Cùng công nhân vượt khó - Trái tim nghĩa tình” đã vận động được 51 đơn vị ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng và đã hỗ trợ 5 trường hợp mổ tim với tổng kinh phí 476,3 triệu đồng; ngoài ra các hoạt động khác nhằm nâng cao tay.

Để đạt và giữ vững những thành tích trong gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và phát triển, công tác xây dựng giai cấp công nhân thành phố không ngừng phát triển; chỉ tính trong năm 2015, TP đã thành lập mới 1.769 CĐCS, kết nạp mới hơn 115.000 đoàn viên Công đoàn; vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nổi bật là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với 58.714 lượt CNVC-LĐ tham gia góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Với những nỗ lực, sáng tạo cùng những thành quả quan trọng đạt được, năm 2015, LĐLĐ TP vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệuAnh hùng lao động”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng nhiệt liệt biểu dương những thành quả đat được của tổ chức CĐ TP; khẳng định đây là kết tinh của sự sáng tạo, tinh thần tâm huyết của các thế hệ cán bộ CĐ, đoàn viên và CNVC-LĐ TP. “Nhiều năm qua, CĐ TP luôn là điểm sáng, là ngọn cờ đầu cho hoạt động CĐ cả nước. Có thể kể đến những mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả của CĐ TP đã được nhân rộng trên phạm vi cả nước như Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP), chương trình “Tấm vé nghĩa tình”, “Trái tim nghĩa tình”, “Trại hè Thanh Đa”… Với những thành tích nổi bật như trên, Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng rằng LĐLĐ TP sẽ giữ vững danh hiệu anh hùng, thu hút được đoàn viên và trở thành chỗ dựa vững chắc cho đội ngũ CNVC-LĐ TP” - ông Tùng khẳng định.

Chia vui với tổ chức Công đoàn TP, ông Võ Văn Thưởng đánh giá: “Trong những năm qua, các cấp CĐ TP đã có nhiều đổi mới, vai trò của CĐ trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ ngày càng rõ rệt, hiệu quả với những chương trình, việc làm thiết thực, khẳng định được vị trí đối với người lao động và người sử dụng lao động. Lãnh đạo TP luôn luôn trân trọng và ghi nhận quá trình phấn đấu, nỗ lực đầy tâm huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ CĐ, đoàn viên CĐ và đội ngũ CNVC-LĐ TP. Danh hiệu Anh hùng Lao động là niềm vinh dự, tự hào to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ TP.

V.Tùng – T.Nga