Tháng 5-2021, qua nguồn tin từ cơ sở, Công đoàn các KCN Long An biết được Công ty TNHH MTV Magic Vina đang gặp khó khăn và có khả năng phải ngừng hoạt động. Do không có việc làm ổn định nên nhiều CN đã nghỉ việc nhưng không được giải quyết chế độ theo luật định. Điều đáng nói là công ty này còn nợ BHXH, BHYT của CN từ tháng 1 đến tháng 5-2021, với số tiền là 1,3 tỉ đồng.

Công đoàn các KCN Long An đã làm việc với công ty và yêu cầu thanh toán các khoản nợ trên cho CN, song ban giám đốc viện đủ lý do để thoái thác trách nhiệm. Công đoàn các KCN Long An đã báo cáo nhanh và xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh để khởi kiện ra tòa nhằm bảo vệ quyền lợi cho CN. Kết quả, có 306/374 NLĐ đã đồng ý ủy quyền cho Công đoàn nộp đơn khởi kiện tại TAND huyện Cần Giuộc.

Sau 2 lần TAND huyện Cần Giuộc mời hòa giải, Công ty TNHH MTV Magic Vina đã đồng ý giải quyết 1,3 tỉ đồng nợ đóng BHXH cho 374 CN. Công ty cũng đồng ý trích một phần kinh phí từ việc thanh lý máy móc, thiết bị để truy nộp 552 triệu đồng kinh phí và đoàn phí Công đoàn. 

H.Long