Mới đây nhất, Công ty TOCONTAP SAIGON, một doanh nghiệp xuất khẩu lao động, đã gửi công văn đến Báo Người Lao động về việc có một số cá nhân mạo danh công ty để tuyển dụng lao động đi Nhật Bản làm việc. Việc mạo danh này làm ảnh hưởng đến uy tín công ty TOCONTAP SAIGON và gây thiệt hại cho người lao động.

Mạo danh doanh nghiệp xuất khẩu lao động để lừa đảo - Ảnh 1.

Một số hình ảnh tuyển dụng giả mạo TOCONTAP SAIGON. Ảnh chụp màn hình

Để tránh bị lừa đảo, Công ty TOCONTAP SAIGON khuyến cáo người lao động hết sức thận trọng, tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn công ty được Bộ LĐTB-XH cấp phép hoạt động xuất khẩu lao động để tránh tiền mất tật mang.

NLĐ có nhu cầu đi Nhật Bản làm việc qua Công ty TOCONTAP SAIGON thì liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục tại một trong các địa chỉ sau: số 35 Lê Quý Đôn, phường 7, Quận 3, TP HCM; Khu chung cư La Xuyên, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; số T2, Trần Nhật Duật, TP Ban Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài những địa chỉ trên, TOCONTAP SAIGON không có văn phòng hay liên kết nào khác.

Trước đó, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cũng vừa đưa ra cảnh báo về việc một số cá nhân, tổ chức đăng tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đi Nhật và CHLB Đức trái phép.  

G.Nam