Theo Kế hoạch số 20/KH-TLĐ do Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải ký, Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ CNLĐ các KCN vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 5-5. Đây là dịp để đoàn viên, CNLĐ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng, được nghe thông điệp của Chính phủ gửi tới NLĐ cả nước nhân Tháng CN và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Cuộc gặp gỡ một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, người sử dụng lao động (NSDLĐ) và cộng đồng xã hội đối với CNLĐ, khẳng định CĐ đồng hành vì quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ.

Mời đoàn viên, công nhân lao động đặt câu hỏi cho Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động tỉnh Đồng Nai trong chương trình gặp gỡ vào năm 2017.

Với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn", cuộc gặp gỡ trao đổi giữa Thủ tướng Chính phủ và CNLĐ vào ngày sẽ xoay quanh 3 vấn đề chính: Đề xuất của CN về chính sách an sinh xã hội của Chính phủ, chính sách của doanh nghiệp (DN) về việc làm, thu nhập, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ CN học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để người lao động (NLĐ) nâng cao năng suất lao động, hoàn thành nhiệm vụ với DN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Đồng thời, đề nghị của NSDLĐ với Thủ tướng Chính phủ về cải thiện chính sách với DN để có thể thực hiện đầy đủ quyền lợi của CNLĐ. Đề xuất của CĐ về giải pháp để đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho công nhân đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện những cam kết trong các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với CNLĐ.

Mời đoàn viên, công nhân lao động đặt câu hỏi cho Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đến thăm trường mầm non Thái Quang, là trường mầm non do Công ty Tea Kwang Vina đầu tư để công nhân có nơi sạch đẹp, an toàn gửi con

Để Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành liên quan có thông tin trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến CNLĐ, Tổng LĐLĐVN đề nghị LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành Trung ương; CĐ Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn, vận động CNLĐ đặt câu hỏi với Thủ tướng Chính phủ theo các vấn đề: Việc làm, thu nhập, nhà ở, nhà trẻ, hỗ trợ CN học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để NLĐ nâng cao năng suất lao động; cải thiện chính sách với DN để có thể thực hiện đầy đủ quyền lợi của CNLĐ.

Nội dung câu hỏi đề nghị gửi về địa chỉ: gapgothutuong2018@gmail.com hoặc gapgothutuong@laodong.vn.

Thời gian nhận câu hỏi đến 11 giờ 00 ngày 5-5-2018.

Riêng đối với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng ngoài việc hướng dẫn CNLĐ gửi câu hỏi về địa chỉ trên, đề nghị tập hợp trực tiếp câu hỏi của CN (không giới hạn số lượng), tìm các câu hỏi có tính đại diện cho CNLĐ của địa phương mình, phân loại câu hỏi theo nhóm vấn đề và gửi về địa chỉ trên trước ngày 20-4-2018.

T.Ngôn Ảnh: GIANG NAM