Tối 17-6, Liên đoàn Lao động quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận có 26 ca dương tính liên quan đến Công ty cổ phần Thực phẩm Trung Sơn đóng tại Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TP HCM).

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn hiện đang cách ly hơn 700 công nhân tại công ty

Nguồn lây ban đầu liên quan đến ổ dịch tại phường An Lạc (quận Bình Tân). Hai ca đầu tiên là một cặp vợ chồng đi khám và phát hiện dương tính.

Sau khi nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã chỉ đạo xử lý, phong tỏa công ty, đồng thời truy vết các F1, F2. Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng.

Từ ngày 15-6, công ty nhận được thông báo có ca F0 nên toàn bộ người lao động trong nhà xưởng của doanh nghiệp này tại Khu công nghiệp Tân Tạo đều phải "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng dịch.

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Sau khi phát hiện 2 ca F0, các cơ quan chức năng đã phong tỏa công ty để điều tra dịch tể và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân

Công ty có hơn 800 công nhân tại nhà xưởng này, trong đó có 136 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly từ ngày 16-6. Đến hôm nay, trong nhà xưởng còn khoảng 700 công nhân và người lao động.

Một công ty tại KCN Tân Tạo thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

LĐLĐ quận 1, TP HCM đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân đang bị cách ly tại công ty

Trong ngày 17-6, Liên đoàn Lao động quận 1 đã đến tặng quà cho hơn 700 công nhân Công ty cổ phần Thực Phẩm Trung Sơn. Liên đoàn Lao động quận đã trao các nhu yếu phẩm gồm khẩu trang, mì tôm, sữa, nước rửa tay, bàn chải, kem đánh răng... với tổng giá trị 65 triệu đồng cho các công nhân đang bị cách ly tại công ty.

Tin-ảnh: H.Đào