Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) ngày 25-5 cho biết 15-6 là hạn chót tiếp nhận hồ sơ Chương trình tuyển điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức khóa 4 (đợt 2 năm 2018). Chương trình do trung tâm và Công ty Vivantes phối hợp tổ chức hằng năm nhằm tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh tại CHLB Đức. Ứng viên trúng tuyển sẽ được hỗ trợ các chi phí tiền ăn, ở, học phí đào tạo trong quá trình học tập tại Việt Nam và Đức, được đào tạo nghề nghiệp tại các cơ sở điều dưỡng uy tín và có cơ hội việc làm hấp dẫn, lâu dài tại CHLB Đức.

Ngày 15-6-2018: Hạn chót nhận hồ sơ tuyển điều dưỡng sang Đức làm việc - Ảnh 1.

ứng viên trúng tuyển chương trình sẽ được đào tạo nghề nghiệp tại các cơ sở điều dưỡng uy tín và có cơ hội việc làm hấp dẫn, lâu dài tại Cộng hòa Liên bang Đức

Hiện đã có 157 điều dưỡng viên được xuất cảnh sang CHLB Đức và đang có 126 học viên theo học Khóa 3 của chương trình dự kiến sẽ xuất cảnh vào tháng 10-2018.

Dự kiến, ứng viên (đợt 2) sẽ được phỏng vấn vào đầu tháng 7-2018. Địa điểm phỏng vấn là tại Hà Nội và TP HCM Hồ Chí Minh. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo lịch phỏng vấn cụ thể cho các ứng viên trước 1 tuần trước khi tổ chức phỏng vấn tại website: www.colab.gov.vn)

Ngày 15-6-2018: Hạn chót nhận hồ sơ tuyển điều dưỡng sang Đức làm việc - Ảnh 2.

Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP HCM trong 12 tháng

.

Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP HCM trong 12 tháng. Ứng viên có vướng mắc cần giải đáp có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp (số điện thoại: 024.7303.0199, số máy lẻ 122/136).

K.Linh