Người lao động ủy quyền cho Công đoàn khởi kiện

Tin mới

12/09/2017 22:20

Ngày 12-9, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TVPL) LĐLĐ TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ người lao động Công ty CP Xây dựng Công trình Giao thông 710. Đây là những lao động bị thiệt hại từ việc nợ lương và BHXH từ nhiều năm nay.

Tại cuộc họp, người lao động đã được hướng dẫn các vấn đề pháp lý liên quan và thủ tục ủy quyền khởi kiện cho Trung tâm TVPL LĐLĐ TP. Theo ông Trần Văn Triều, giám đốc trung tâm, hiện có 32 lao động có nhu cầu ủy quyền khởi kiện đòi quyền lợi liên quan đến BHXH, nợ lương và nhiều chế độ khác. Tuy nhiên, tình trạng của các vụ tranh chấp không đồng nhất vì có người đã khởi kiện, người chưa khởi kiện; có vụ việc đã qua thi hành án, thậm chí có người bị đình chỉ vụ kiện.

Người lao động ủy quyền cho Công đoàn khởi kiện - Ảnh 1.

Đây là nỗ lực của LĐLĐ TP HCM hỗ trợ người lao động Công ty 710 trong việc đòi quyền lợi trong những năm qua khi bị công ty nợ lương và BHXH nhiều năm. Nhiều lao động đã khởi kiện nhưng không được TAND quận Bình Thạnh, TP HCM giải quyết. Có trường hợp đã kéo dài gần 2 năm. Đáng chú ý, khi nhiều lao động qua rất nhiều lần hòa giải không thành nhưng TAND quận Bình Thạnh vẫn không đưa ra xét xử.

B.Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI