Người lao động vi phạm nội quy

Tin mới

10/08/2014 21:00

* Ngày 20-4, tôi đón khách ở đầu hẻm đường Trần Văn Đang, quận 3, TP HCM. Khi đó, khách yêu cầu quay đầu xe để chở ra sân bay, tôi không đồng ý vì cho rằng đây là đường một chiều. Khách hàng đổi ý và gọi xe khác, sau đó phản ánh đến công ty khiến tôi bị kỷ luật buộc ngừng việc 1 tháng. Thấy không thỏa đáng, tôi nộp đơn xin thôi việc. Công ty bắt tôi phải chờ 70 ngày mới giải quyết hết các chế độ…

 

Người lao động vi phạm nội quy

- Ông Huỳnh Văn Sĩ, phó tổng giám đốc công ty, trả lời: Theo anh Hoàng thì đoạn đường Trần Văn Đang hướng từ ga Sài Gòn ra Cống Bà Xếp là đường 1 chiều. Tuy nhiên, qua xác minh, chúng tôi thấy đoạn đường này 2 chiều, không có biển báo cấm quay đầu xe. Thời điểm rước khách là 21 giờ 50 phút, đường vắng, rất dễ quay đầu xe nhưng anh Hoàng không thực hiện nên đã vi phạm quy định “không phục vụ theo yêu cầu của khách hàng mà không lý do chính đáng làm khách phiền lòng”.

Trong thời gian tìm hiểu sự việc, công ty quyết định ngưng phân ca từ ngày 26-4 đến 24-5 đối với anh Hoàng. Sau đó, anh Hoàng nộp đơn xin thôi việc và công ty đã đồng ý. Do anh Hoàng ký hợp đồng không xác định thời hạn nên khi nghỉ việc phải báo trước 45 ngày. Trong 45 ngày này, công ty sẽ giải quyết toàn bộ chế độ cho anh chứ không phải 70 ngày như phản ánh.

Đặng Văn Hoàng (Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI