Chiều 19-5, Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh quận 12 đã tổ chức chương trình phát vay cho người lao động nghèo trên địa bàn quận 12. Chương trình có sự tham dự của ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bà Phan Thị Kim Lan, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP.

Người nghèo ấm lòng khi được CEP quan tâm, trợ vốn kịp thời - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện CEP tặng quà cho bà con vay vốn CEP

Tại đây, 14 người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được CEP hỗ trợ vay vốn với tổng số tiền 423 triệu đồng, đồng thời bà con cũng được hướng dẫn cách quản lý tài chính. Ngoài ra, người lao động còn được tặng miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay diệt khuẩn.

Người nghèo ấm lòng khi được CEP quan tâm, trợ vốn kịp thời - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao vốn cho bà con nghèo quận 12

Dịp này đoàn cũng đến thăm gia đình 2 trường hợp đặc biệt khó khăn là chị Trương Ngọc Lạc và chị Nguyễn Thị Thủy Tiên. Bên cạnh những lời thăm hỏi, động viên các gia đình, đoàn đã trao tặng mỗi gia đình gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng. 

Người nghèo ấm lòng khi được CEP quan tâm, trợ vốn kịp thời - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân (bìa trái), Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ TP HCM, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện CEP thăm hỏi thành viên nghèo

Nhận phần quà nhỏ nhưng đầy tình nghĩa, chị Trương Ngọc Lạc vô cùng xúc động. Suốt 10 năm qua, vợ chồng chị đã không ít lần kiệt sức vì chăm sóc người con trai bị bệnh bại não. Chị tâm sự: "Con trai bệnh tật, chỉ nằm một chỗ nên tôi phải ở nhà chăm sóc con 24/24, chỉ một mình chồng đi làm thợ điện lo cho cả gia đình 5 miệng ăn. Dù vợ chồng đã cố gắng nhịn ăn nhịn mặc nhưng cũng thiếu trước hụt sau. Những năm qua may mà nhờ có CEP tôi mới vượt qua những cơn khốn khó. Nay lại nhận được sự quan tâm của các anh chị, tôi thấy rất ấm lòng"

Người nghèo ấm lòng khi được CEP quan tâm, trợ vốn kịp thời - Ảnh 4.

Bà Phan Thị Kim Lan, Phó Tổng giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP, trao vốn cho bà con nghèo quận 12

Trước đó một ngày, Chi nhánh CEP quận 12 đã phát vay cho 20 trường hợp khó khăn với tổng số vốn 450 triệu đồng. 

Người nghèo ấm lòng khi được CEP quan tâm, trợ vốn kịp thời - Ảnh 5.

Cán bộ chi nhánh CEP quận 12, TP HCM, hướng dẫn bà con vay vốn cách quản lý tài chính

Hiện nay, tổng số khách hàng của CEP là 341.751 công nhân lao động với tổng dư nợ 4.907 tỉ đồng. Trong đó, chi nhánh CEP quận 12 đang phục vụ khoảng 11.000 thành viên với tổng dư nợ 174 tỉ đồng.

T.Nga ẢNH: TẤN THẠNH