Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới (CoVid-19) gây ra, ngày 13-2, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và san sẻ khó khăn cho đội ngũ lái xe.

Ngoài được truyền thông về kiến thức về phòng dịch, lái xe Vinasun còn được hướng dẫn các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y Tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn. 

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 1.

Lái xe Vinasun rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn

Tại các điểm tiếp thị của Vinasun, nhân viên điều hành cũng được trang bị chai xịt dung dịch sát khuẩn, để xịt vào tay nắm cửa và ghế ngồi của khách trước khi mời khách lên xe. Khi không có khách, các lái xe thường xuyên mở cửa kính để không khí bên trong xe thông thoáng.

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 2.

Lái xe Vinasun hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp cũng khiến doanh thu của lái xe giảm sút, gây khó khăn cho đời sống của gia đình lái xe. Do vậy, để hỗ trợ cho anh em lái xe, Vinsun áp dụng hình thức ăn chia theo hướng tăng thêm tối đa đến 4,5%. Riêng các đối tác áp dụng hình thức hợp đồng thương quyền hoặc nhượng quyền được giảm tối đa 4,5% đến 10% tùy theo loại hình kinh doanh.

Nhân viên văn phòng Vinasun tự nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với lái xe taxi - Ảnh 3.

Vinasun tiến hành cho xịt khử trùng trong và ngoài xe mỗi ngày

Đồng hành cùng công ty, hơn 2.200 CBNV khối văn phòng cũng tự nguyện giảm 8% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn. Các động thái tích cực nói trên thể hiện truyền thống kề vai sát cánh, cùng tồn tại, cùng phát triển của công ty và  tập thể lao động trong nhiều năm qua. 

A.Khánh