Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 706 phần quà cho các học sinh tại đây. Trước đó một ngày, tại Nhà Văn hóa Lao động quận, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Quận đoàn tổ chức chương trình "Vui Trung thu đón trăng rằm" cho 200 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi em được được ban tổ chức tặng một phần quà trị giá 150.000 đồng.

Nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho con CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Con CNVC-LĐ quận 3, TP HCM vui trung thu tại chương trình. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Tại Nhà Thiếu nhi TP HCM vào tối 12-9, CĐ Viên chức TP HCM cũng đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho hơn 700 con công chức, viên chức - lao động. Ngoài tham gia vui chơi giải trí, các em còn được nhận một phần quà (trị giá 250.000 đồng/phần). Dịp này, CĐ Viên chức TP còn trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh (3 triệu đồng/suất) cho 31 em đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019 và hỗ trợ 31 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (1 triệu đồng/suất).

. Tối 12-9, LĐLĐ quận 3, TP HCM cũng đã tổ chức cho 300 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn vui chơi trung thu. Ngoài giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, rước đèn, xem múa lân, xiếc, ảo thuật, tham gia các trò chơi dân gian, ráp lồng đèn, đố vui tại chương trình, các em còn được tặng một phần thức ăn, nước và bánh trung thu.

Nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho con CNVC-LĐ - Ảnh 2.

Ông Ngô Thanh Bắc - Chủ tịch LĐLĐ quận 6, TP HCM - trao quà cho thiếu nhi. Ảnh: THANH NGA

. Hơn 100 em thiếu nhi là con công nhân tại các khu lưu trú đã tham gia chương trình "Đêm hội trăng rằm" do LĐLĐ quận 6, TP HCM tổ chức tối 12-9. Chương trình với nhiều hoạt động vui chơi và ban tổ chức tặng mỗi em một phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu.

. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tối 12-9 cũng tổ chức "Ngày hội Trung thu lần thứ 14 năm 2019" cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh trao tặng hơn 1.000 phần quà gồm balô học sinh, bánh trung thu, lồng đèn, bộ dụng cụ học tập, ban tổ chức còn trao 150 suất học bổng Saigontourist (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

. Trước đó, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM cũng đã phối hợp Quận đoàn, Nhà Thiếu nhi quận tổ chức đêm hội "Lung linh trăng rằm" cho 300 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại đêm hội, 150 em thiếu nhi đã trình diễn các trang phục bằng vật liệu tự chế, tái chế như giấy báo, vỏ hộp sữa... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

C.Hường - H.Đào - T.Nga