Trong năm 2017, trong khối có 2.489 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" và được khen thưởng với số tiền gần 300 triệu đồng. Tại hội nghị, CĐ các doanh nghiệp công ích và dịch vụ thương mại TP HCM cũng tuyên dương 81 cá nhân và 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nữ CNVC-LĐ. Dịp này, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên tuyên truyền về quyền trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình và tham gia hội thi nấu ăn và trang trí bàn tiệc.

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã tổ chức hội thi nấu ăn "Khi nam giới vào bếp", thu hút 152 thí sinh từ 71 đội tham gia. Các thí sinh nấu một món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng với số tiền 150.000 đồng. Ban tổ chức đã trao 24 giải cho các đội xuất sắc.

Nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia hội thi nấu ăn "Khi nam giới vào bếp" Ảnh: HỒNG ĐÀO

. CĐ Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn sáng 27-10 cũng đã họp mặt hơn 100 nữ CNVC-LĐ. Dịp này, các chị đã nghe nói chuyện chuyên đề "Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ" do bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, trình bày. CĐ tổng công ty cũng tuyên dương 27 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà".

. Sáng 27-10, CĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã họp mặt và tặng quà cho nữ cán bộ quản lý, cán bộ CĐ phụ trách công tác nữ công. CĐ tổng công ty cho biết trong năm 2017, toàn tổng công ty có 49 nữ CNVC-LĐ được đề bạt vào các chức vụ tổ trưởng, tổ phó trở lên và 39 nữ đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn trao quà cho nữ cán bộCông đoàn, cán bộ quản lý

. Trước đó, chiều 26-10, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã tổ chức họp mặt 250 nữ cán bộ CĐ, CNVC-LĐ. Tại buổi họp mặt, ngoài chương trình văn nghệ, nữ CNVC-LĐ còn được xem kịch tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS và nghe báo cáo chuyên đề công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Dịp này, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 96 trường hợp nữ CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 500.000 đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ - Ảnh 3.

H.Đào - G.Nam - T.Nga