Tại ngày hội, 500 nữ công nhân (CN) của Công ty TNHH Lạc Tỷ và Công ty TNHH Tỷ Hùng từng mắc Covid-19 đã được các bác sĩ của Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe khi mắc Covid-19 và hậu nhiễm; tư vấn sức khỏe; chụp X-quang phổi, xét nghiệm máu, đo chức năng thông khí phổi, khám nội, khám tổng quát (mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, đo huyết áp…). Dịp này, ban tổ chức đã chăm lo cho 100 nữ CN mang thai, nuôi con nhỏ, có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/người).

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân tham gia chương trình “Ngày hội vì sức khỏe người lao động” do LĐLĐ TP HCM tổ chức. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Cùng ngày, Công đoàn các KCX-KCN TP tổ chức chương trình "Ngày hội CN - Phiên chợ nghĩa tình" tại KCX Linh Trung I (TP Thủ Đức, TP HCM) với 1.200 CN tham gia. Dịp này, Công đoàn các KCX-KCN TP ký kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với 3 đơn vị giảm giá hàng hóa, dịch vụ cho CN từ 10%-50%. Công đoàn Các KCX-KCN TP đã phát động công trình "Bếp ấm Công đoàn" tặng các dụng cụ nhà bếp trị giá 5 triệu đồng/bếp đến CN có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã tiếp nhận 104 "Bếp ấm Công đoàn" để gửi đến CN có hoàn cảnh khó khăn tại các KCX-KCN TP HCM.

. Cũng trong ngày 15-5, LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM đã trao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Lê Thị Tuyết, CN Công ty CP May mặc Sơn Kim. Mái ấm trị giá 85 triệu đồng, trong đó LĐLĐ TP Thủ Đức hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do công ty, các nhà hảo tâm hỗ trợ và gia đình chị Tuyết tích góp.

M.Chi - H.Đào