Trong Tháng CN 2022, song song với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên - lao động bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cấp Công đoàn thành phố còn triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm, học nghề cho CN, nhất là CN mất việc làm do Covid-19. Ngoài ra, Công đoàn các cấp tổ chức các chương trình gặp mặt, đối thoại người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp (DN) với cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ, tổ chức các hoạt động "Cảm ơn người lao động", diễn đàn "CN vì DN - DN vì CN"; tôn vinh CN tiêu biểu trong các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào "CNVC-LĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch Covid-19"... Các Công đoàn cơ sở cũng sẽ thương lượng cùng người sử dụng lao động tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, phụ cấp độc hại và điều kiện an toàn vệ sinh lao động tại DN; đề xuất, phối hợp tổ chức các hội thi tay nghề, các phong trào sáng kiến, cải tiến... cho đoàn viên - lao động.

Chăm lo, hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh - Ảnh 1.

Công nhân mua sắm tại chương trình "Ngày hội Công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" do Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tổ chức trong năm 2021

Lễ khai mạc Tháng CN lần thứ 14 với chủ đề "CN Việt Nam: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng" do LĐLĐ thành phố tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29-4 tại Cung Văn hóa Lao Động thành phố.

Tin-ảnh: N.Hà