Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Son, Chủ tịch LĐLĐ quận 10, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức CĐ trong suốt quá trình 88 năm hình thành và phát triển. Kế thừa và phát huy xứng đáng thành quả ấy, những năm qua, LĐLĐ quận không ngừng đổi mới để chăm lo và bảo vệ tốt hơn cho người lao động. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 7 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ CĐ có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức CĐ quận và biểu dương 13 cán bộ CĐ đạt danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi". Ngoài ra, LĐLĐ cũng trao 50 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/suất) cho con CNVC-LĐ vượt khó học giỏi.

Nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, trao xe đạp và động viên con CNVC-LĐ quận 11 Ảnh: THANH NGA

* Cũng trong sáng 25-7, LĐLĐ quận 11 đã tổ chức họp mặt hơn 100 cán bộ CĐ và trao 12 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho các cá nhân có nhiều cống hiến cho hoạt động CĐ. Tại buổi họp mặt, LĐLĐ quận đã trao 57 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ khó khăn, phấn đấu tốt trong học tập (mỗi suất học bổng trị giá từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng). LĐLĐ quận còn hỗ trợ 9 trường hợp con CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật (mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người) và tặng 5 xe đạp cho con CNVC-LĐ đặc biệt khó khăn, không có phương tiện đến trường.

* Cùng ngày, LĐLĐ quận Gò Vấp cũng tổ chức họp mặt 350 cán bộ CĐ nhân kỷ niệm ngày thành lập CĐ Việt Nam. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 7 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho các cá nhân, đồng thời vinh danh 126 cán bộ CĐ đạt danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi" cấp quận.

* LĐLĐ quận 6, TP HCM đã họp mặt gần 200 cán bộ CĐ vào sáng 25-7. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 39 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (trị giá từ 900.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/suất) cho con CNVC-LĐ, trao danh sách 89 đoàn viên ưu tú cho đại diện Quận ủy bồi dưỡng, kết nạp.

* Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã tổ chức họp mặt gần 200 cán bộ CĐ và cán bộ CĐ hưu trí nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã thưởng thức văn nghệ, ôn lại truyền thống, xem phim tài liệu lịch sử về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức CĐ. Dịp này, LĐLĐ quận Tân Phú đã tặng quà cho các đại biểu và trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho 2 cán bộ CĐ cơ sở có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức CĐ thời gian qua.

T.Nga - C.Hường