Tại buổi họp mặt, các cán bộ CĐ quận đã ôn lại truyền thống vẻ vang của CĐ Việt Nam trong quá trình 90 năm hình thành và phát triển. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 85 cán bộ CĐ được bầu chọn là "Người cán bộ CĐ của chúng tôi" cấp cơ sở; trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ Việt Nam" cho cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức CĐ. Tại lễ kỷ niệm, 10 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có phương tiện đi lại đã được tặng một chiếc xe gắn máy hiệu Honda Wave trị giá 22 triệu đồng.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao kỷ niệm chương cho cán bộ Công đoàn quận Gò Vấp. Ảnh: THANH NGA

. Tại buổi họp mặt hơn 300 cán bộ CĐ cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động với CĐ các KCX-KCN TP với nội dung chủ yếu là tăng cường các hoạt động chăm lo cho công nhân; trao đổi thông tin và ngăn ngừa tranh chấp lao động tập thể. Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 12 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho đoàn viên khó khăn; CĐ các KCX-KCN TP tặng 20 phần quà cho đoàn viên khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Trước đó, ngày 19-7, LĐLĐ quận Tân Phú đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập CĐ Việt Nam. Hội diễn thu hút 400 diễn viên đến từ 15 CĐ cơ sở, trình diễn 20 tiết mục hát, múa tập thể.

. Ngày 20-7, Cung Văn hóa Lao động TP HCM đã khai mạc Giải Kéo co CNVC-LĐ TP. Giải thu hút 280 vận động viên của 34 đội tham gia thi đấu các nội dung: đồng đội nam (4 người) hạng cân 280 kg trở xuống, đồng đội nam (8 người) hạng cân 520 kg trở xuống và 560 kg trở xuống, đồng đội nữ (4 người) từ 240 kg trở xuống và đồng đội nữ (8 người) hạng cân 480 kg trở xuống.

T.Nga - M.Chi - N.Hà