Dịp này, 70 cán bộ nữ công, nữ cán bộ CĐ cơ sở đã chia sẻ những mô hình chăm lo tốt cho nữ CNVC-LĐ tại đơn vị cũng như bày tỏ những trăn trở về đời sống lao động nữ hiện nay. Theo phản ánh của các nữ cán bộ CĐ, đa số lao động nữ hiện còn gặp nhiều khó khăn trong công việc, thu nhập; cơ hội để học tập, thăng tiến còn hạn chế so với nam giới.

Nhiều hoạt động mừng ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia hội thi nấu ăn "Blouse trắng yêu thương" Ảnh: HỒNG ĐÀO

l Cùng ngày, CĐ Bệnh viện quận 1, TP HCM đã tổ chức hội thi nấu ăn "Blouse trắng chia sẻ yêu thương" với 39 thí sinh của 13 đội tham gia. Các đội nấu một bữa cơm gồm các món mặn, canh, xào và tráng miệng. Ban tổ chức đã hỗ trợ cho mỗi đội thi 600.000 đồng để nấu một bữa ăn cho 10 người. Sau hội thi, các món ăn được trình bày cho tất cả y - bác sĩ, nhân viên bệnh viện thưởng thức và đánh giá.

l LĐLĐ quận 9, TP HCM cũng đã tổ chức hội thi nấu ăn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Có 46 đội tham gia đến từ các CĐ cơ sở trực thuộc, mỗi đội thi nấu 2 món đãi tiệc cho 10 người trong thời gian 60 phút. Kinh phí thực hiện mỗi bàn ăn không quá 500.000 đồng. Ban tổ chức đã trao tặng 21 phần quà cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Trong đó, CĐ Trung tâm Y tế quận 9 đoạt giải nhất.

H.Đào - B.Đằng