Phát biểu tại chương trình, ông Cao Hồng Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận, đã gửi lời cảm ơn đối với những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người; bày tỏ mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo nhằm đào tạo thế hệ trẻ cho tương lai.

Dịp này, LĐLĐ quận đã tặng 74 phần quà cho cán bộ, giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận cũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận thăm hỏi, động viên 10 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, mỗi trường hợp được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã họp mặt hơn 200 giáo viên, người lao động ngành giáo dục trên địa bàn quận. Chương trình diễn ra trong không khí ấm cúng với các hoạt động như: giao lưu, thưởng thức văn nghệ; bốc thăm trúng thưởng; nghe báo cáo chuyên đề về "Tình yêu nghề giáo" và "Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người lao động". Dịp này, LĐLĐ quận đã tặng 46 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động tri ân thầy cô giáo - Ảnh 1.

Giáo viên khó khăn nhận quà do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM trao tặng Ảnh: MAI CHI

Sáng 18-11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp TP năm 2020. Diễn ra từ ngày 3 đến 14-11-2020, hội giảng nhận được 99 bài trình giảng dự thi của 38 cơ sở GDNN. Ban tổ chức đã trao 49 giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội giảng và công nhận 46 nhà giáo đạt danh hiệu "Nhà giáo GDNN dạy giỏi cấp TP năm 2020". Bốn đơn vị đạt giải toàn đoàn gồm: Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TP HCM, Trường CĐ Nghề TP HCM, Trường CĐ Giao thông Vận tải Trung ương III. Tại lễ bế giảng, ban tổ chức đã khen thưởng cho các thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11-2020. Tại kỳ thi này, đoàn TP HCM đoạt 26 giải, trong đó có 7 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 7 huy chương đồng và 9 giải khuyến khích. 

T.Nga - M.Chi - G.Nam