icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO

Tin, ảnh: A.Chi

(NLĐO) - Ngày hội là sân chơi bổ ích, vừa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, vừa là dịp để người lao động gặp gỡ với lãnh đạo các cấp để bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và đoàn viên với sự nghiệp phát triển của SAMCO.

Gần 700 cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hào hứng tham dự ngày "Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức sáng 28-5 tại Công ty CP Du lịch Hòa Bình (quận 3). 

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, trao biểu trưng cho các gương tiêu biểu xuất sắc trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Chủ tịch Công đoàn SAMCO nhấn mạnh ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 và nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên và người lao động trong tổng công ty có một sân chơi bổ ích, vừa giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là là dịp để người lao động gặp gỡ với lãnh đạo các cấp để bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và đoàn viên với sự nghiệp phát triển của SAMCO.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO - Ảnh 2.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt

Tại ngày hội, Công đoàn và Đoàn Thanh niên SAMCO cùng ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025 nhằm triển khai các hoạt động chung, bổ ích, thiết thực với mục đích nâng cao chất lượng đoàn viên, củng cố khối đại đoàn kết, thắt chặt tinh thần tương thân tương ái, đẩy mạnh các phong trào thi đua… quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022 của Tổng công ty. Đặc biệt, Công đoàn SAMCO cũng ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên" với Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có nhu cầu vay vốn với các dịch vụ tài chính an toàn, tiết kiệm, góp phần ổn định và cải thiện đời sống đoàn viên-NLĐ trong bối cảnh cả nước phấn đấu tăng gia sản xuất, quyết tâm phục hồi sau đại dịch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dung, Chủ tịch Công đoàn SAMCO, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty SAMCO, ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn tổng công ty trong công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, xem đó là đóng góp quan trọng trong việc duy trì quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO - Ảnh 4.

Đoàn viên SAMCO mua hàng giảm giá tại ngày hội

Lãnh đạo SAMCO cũng bày tỏ vui mừng khi tham gia các hoạt động ý nghĩa của Tháng Công nhân năm 2022" do Công đoàn và Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức, điển hình là  Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO lần thứ 14" năm 2022, với nhiều hình thức và nội dung phong phú: Tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp"; phong trào "Một triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch"; chăm lo cho đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; ký kết Chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với Tổ chức tài chính CEP. "Chất lượng nội dung các hoạt động đã mang đến cho đoàn viên-người lao động SAMCO một sân chơi bổ ích, thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn với trọng trách không ngừng nâng cao đời sống, thể chất, tinh thần của đoàn viên, góp phần củng cố khối đại đoàn kết, gắn với sự phát triển bền vững của Tổng Công ty" - ông Huy khẳng định.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội thứ 7 công nhân SAMCO - Ảnh 5.

Đại diện Công đoàn SAMCO ký kết "Chương trình phúc lợi đoàn viên" với Tổ chức Tài chính vi mô CEP

Trong khuôn khổ ngày hội, Công đoàn SAMCO đã tuyên dương 59 gương tiêu biểu xuất sắc trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phát động quyên góp ủng hộ Chương trình "Cùng công nhân vượt khó" và trao 52 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho CN khó khăn, bị tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo