Lãnh đạo Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam đến từng bàn tiệc chúc Tết CN

Lãnh đạo Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam đến từng bàn tiệc chúc Tết CN

Chiều 25 - 12, hơn 1.000 công nhân (CN) Công ty TNHH D.I Việt Nam (KCX Linh Trung II, TP HCM) làm việc hăng say, hoàn thành công việc trước giờ tan ca để sửa soạn dự tiệc tất niên do Công đoàn (CĐ) công ty phối hợp với doanh nghiệp (DN) tổ chức.

Lãnh đạo nhảy sạp cùng công nhân 

18 giờ 30 phút, chương trình chính thức bắt đầu nhưng các bàn tiệc đã kín CN từ 17 giờ. Ai cũng diện quần áo mới, háo hức chờ đợi những tiết mục đặc sắc do anh chị em CN tự dàn dựng và biểu diễn.

Bữa tiệc bắt đầu bằng màn múa lân đặc sắc, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả. Kế tiếp, các tiết mục văn nghệ lần lượt được trình diễn trên sân khấu trong những tràng pháo tay không ngớt. Đan xen là chương trình rút thăm trúng thưởng với gần 70 phần quà do lãnh đạo DN tài trợ.

CN Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam sung sướng nhận quà Tết 

CN Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam biểu diễn các tiết mục "cây nhà là vườn"

Niềm vui được nhân lên nhiều lần với những CN trúng giải máy lạnh, tủ lạnh, xe đạp, ti vi… “Tết này gia đình tôi đã có tủ lạnh để đựng thức ăn. Món quà này tiếp thêm sức để tôi yên tâm làm việc. Bữa tiệc tất niên ấm cúng là minh chứng cho sự cường thịnh, phát đạt của công ty vào năm mới” - chị Nguyễn Thị Mai, CN công ty, phấn khởi.

Thức ăn bày đầy ắp trên bàn tiệc, tiếng cụng ly vang lên rộn rã, tiếng đồng nghiệp chúc nhau nhiều may mắn trong năm mới làm không gian như thu hẹp lại, mọi người xích gần nhau hơn.

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả khiến các tiết mục nhảy hiện đại, hát, tốp ca… của quản lý và CN thêm phần sôi động. Những CN thường ngày chỉ biết máy móc, năng suất lao động nay lại hào hứng trên sân khấu như những nghệ sĩ thực thụ. Họ biểu diễn hết mình đúng như phong cách làm việc thường ngày.

Lãnh đạo Công ty TNHH D.I Việt Nam nhiệt tình nhảy sạp cùng CN

Lãnh đạo Công ty TNHH D.I Việt Nam nhiệt tình nhảy sạp cùng CN

Cả công ty vô cùng bất ngờ khi lãnh đạo DN lên sân khấu tham gia nhảy sạp với CN. Tiết mục càng kéo dài càng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cả CN và lãnh đạo. Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội DN KCN TP HCM, nhận xét: “Sự hòa đồng của lãnh đạo công ty đã gắn kết thêm trách nhiệm của CN, thắt chặt hơn nữa ân tình của CN với DN”.

Dịp này, Công ty TNHH D.I Việt Nam đã khen thưởng 22 cá nhân, 4 tập thể có nhiều thành tích trong lao động sản xuất.

150 CN Công ty TNHH Supersoft Việt Nam (KCN Tân Tạo, TP HCM) cũng hân hoan đón năm mới với tiệc tất niên của công ty. Bà Đỗ Thị Diễm, Chủ tịch CĐ công ty, cho hay ngoài 63 phần quà trị giá từ 175.000 - 500.000 đồng trong chương trình bốc thăm trúng thưởng, công ty còn tặng quà Tết cho tất cả CN (250.000 đồng/phần quà). Đặc biệt, lãnh đạo DN còn trực tiếp động viên, hỏi thăm và tặng quà nhiều CN khó khăn.

CN Công ty TNHH D.I Việt Nam tham gia trình diễn trong tiệc tất niên

CN Công ty TNHH D.I Việt Nam tham gia trình diễn trong tiệc tất niên

Chị Hoàng Thị Kim Cúc, CN công ty, cho hay ngoài ăn tiệc, vui chơi, CN nào cũng vui mừng khi có quà Tết mang về. Người về quê thì có thêm quà biếu cha mẹ, người ở lại cũng cảm thấy ấm lòng hơn được quan tâm, san sẻ. “Dù khó khăn nhưng DN vẫn lo cho CN đầy đủ. Vì vậy, chúng tôi phải có trách nhiệm hơn với công việc, cùng DN gồng gánh qua giai đoạn khó khăn” - chị khẳng định.

Giao thừa sớm ấm lòng CN

Với mục đích giúp CN đón Tết sung túc, đầy đủ, CĐ và lãnh đạo Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, tỉnh Bình Dương) cũng tổ chức tất niên sớm cho CN. Được sự đồng ý của chủ DN, CN được nghỉ một ca làm để vui tất niên.

Ngoài các bàn tiệc thường, ban tổ chức còn chu đáo chuẩn bị khu ăn chay cho một số CN. Lãnh đạo công ty nhiệt tình tham gia chương trình bốc thăm có thưởng, gửi đến CNVC - LĐ những điều tốt đẹp tựa như lời chúc trong đêm giao thừa “sớm” của đại gia đình Hoya Lens. Không chỉ thế, ban giám đốc công ty còn đến tận bàn tiệc CN để hỏi thăm, chúc mừng năm mới. Những cái bắt tay thân tình của chủ DN khiến nhiều CN xa quê cảm thấy nức lòng, ấm áp.

Sung sướng nhận được quà từ chương trình rút thăm trúng thưởng, Trương Ý An, CN công ty, reo lên: “Có quà là thêm may mắn trong năm tới. Hoạt động ý nghĩa này góp phần tiếp sức cho những CN xa quê như tôi”.

Ông Damien Hugues Marie Desurmont, Tổng Giám đốc Công ty TNHH D.I Việt Nam, trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Ông Damien Hugues Marie Desurmont, Tổng Giám đốc Công ty TNHH D.I Việt Nam, trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Ông Lê Đức Hùng, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết ngoài thưởng Tết như mọi năm, 150 phần quà trong chương trình rút thăm trúng thưởng, mỗi CN còn được nhận 1 phần quà Tết giá trị 400.000 đồng.

Dịp Tết Nguyên đán 2014, CN Công ty TNHH Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan, trụ sở huyện Củ Chi, TP HCM) cũng háo hức đón giao thừa sớm với bữa tiệc tất niên do CĐ cơ sở tổ chức. Ngoài nhiều phần quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng (ti vi, tủ lạnh, lò nướng…), 10 CN khó khăn còn nhận thêm 500.000 đồng từ lãnh đạo DN.

Theo ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch CĐ công ty, hoạt động này được công ty duy trì hằng năm như tiệc đón giao thừa với mục đích sẻ chia với CN, đặc biệt là CN ở lại TP ăn Tết.

Tại các KCX - KCN, việc tổ chức tất niên sớm cho CN như món quà tiễn biệt năm cũ, chào đón năm mới với nhiều thành công mới mà DN dành cho CNVC - LĐ.

“Ngoài các chế độ phúc lợi, việc chú ý đến đời sống tinh thần của CN giúp ổn định sản xuất, gắn kết tình thân trong DN. Tiệc tất niên cuối năm là cơ hội cho chủ DN thể hiện tấm lòng, tình cảm dành cho người lao động. Đây cũng là thời điểm để người lao động và người sử dụng lao động xóa tan những khúc mắc trong năm cũ để lèo lái công ty vượt qua giai đoạn khốn khó” - ông Damien Hugues Marie Desurmont, Tổng Giám đốc Công ty TNHH D.I Việt Nam, nhận định.

Bài và ảnh: Hồng Nhung