Trở về từ chiến trường Campuchia với đôi chân không còn lành lặn, ông Nguyễn Duy Tiên quyết tâm thi vào Trường ĐH Y Dược TP HCM. Năm 1988, tốt nghiệp ĐH, ông về Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 làm việc cho đến nay. Gần 30 năm gắn bó với BV, trải qua nhiều vị trí trong chuyên môn cũng như hoạt động đoàn thể nhưng với ông, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) BV Nhi Đồng 1 là một công việc đầy thử thách và thú vị.

Quan tâm đến từng người lao động

Khi nhắc đến bác sĩ Nguyễn Duy Tiên, mọi người đều nhớ đến đóng góp rất lớn của ông là động viên 25 cán bộ, y - bác sĩ trẻ tại BV Nhi Đồng 1 về làm việc tại BV Nhi Đồng Thành phố (tại huyện Bình Chánh, TP HCM) vào năm 2016. Khi BV Nhi Đồng Thành phố sắp khánh thành, theo chỉ đạo của UBND TP HCM, BV Nhi Đồng 1 phải điều động các cán bộ chủ chốt về làm việc tại đây. Khi biết tin này, nhiều cán bộ, y - bác sĩ băn khoăn, lo lắng vì nơi làm việc ở xa trung tâm TP, ảnh hưởng đến thu nhập, điều kiện phát triển chuyên môn…

Trước tình hình này, ông Tiên cùng tập thể ban chấp hành CĐ đã gặp gỡ, tìm hiểu, lắng nghe những trăn trở, băn khoăn của anh em rồi động viên, hỗ trợ kinh phí, nêu rõ yêu cầu của đơn vị mới và gợi ý công việc chuyên môn phù hợp với năng lực từng người… Song song đó, ban chấp hành CĐ còn cùng các phòng, khoa tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm cho hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của BV Nhi Đồng Thành phố để khi BV đi vào hoạt động sẽ có ngay một đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

Những thầy thuốc mê hoạt động Công đoàn - Ảnh 1.

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Duy Tiên đã trở nên gần gũi với tập thể đoàn viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 Ảnh: HỒNG ĐÀO

Trong ngành y, năng lực chuyên môn và y đức là những đòi hỏi hàng đầu. Để góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực giỏi tay nghề, giàu lòng nhân ái, tận tụy phục vụ bệnh nhân, ông Tiên cùng ban chấp hành CĐ tổ chức các hội thi tay nghề "bác sĩ trẻ giỏi", "điều dưỡng trưởng khoa giỏi", "điều dưỡng giỏi thanh lịch"… Các hội thi này nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên y tế.

Không chỉ thế, ông Tiên còn là người năng nổ trong việc phát động phong trào sáng kiến, cải tiến của BV. Với sự nhiệt tình, sâu sát của chủ tịch CĐ, hằng năm, BV Nhi Đồng 1 có hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học và 100 sáng kiến, cải tiến giúp cứu sống nhiều bệnh nhi, giảm thời gian và chi phí điều trị cho gia đình các bệnh nhi.

Nhận xét về ông Tiên, TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1, cho biết: "Anh Tiên là người có gần 30 năm làm việc tại BV và có sự đóng góp to lớn cho BV. Mỗi ngày, BV khám chữa bệnh cho 5.000-8.000 bệnh nhân, một con số rất lớn. Anh Tiên đã phối hợp tốt các phòng, ban để giải đáp thắc mắc, phục vụ bệnh nhi. Ở vai trò là chủ tịch CĐ, anh có những đóng góp lớn trong việc chăm lo đời sống cán bộ, y - bác sĩ, tổ chức sân chơi cho anh chị em".

Đổi mới cách đánh giá đoàn viên

Xông xáo và nhiệt tình, TS - BS Phạm Hiếu Liêm, Chủ tịch CĐ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, được biết đến với sáng kiến xây dựng thành công bộ tiêu chí đánh giá đoàn viên CĐ, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi của đơn vị.

Vốn nhiều năm là bí thư Đoàn TNCS, vừa được đào tạo từ nước ngoài về, anh Liêm được tín nhiệm bầu làm chủ tịch CĐ trường từ năm 2015. Đặc thù của một trường ĐH y khoa là nhân sự được phân công đi khắp các BV trong TP, vừa giảng dạy, nghiên cứu vừa chữa bệnh, quản lý. Trong khi đó, hệ thống tiêu chí đánh giá đoàn viên CĐ vẫn chung chung, chưa phù hợp với đặc thù công việc của nhà trường.

Những thầy thuốc mê hoạt động Công đoàn - Ảnh 2.

Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm trong một chuyến khám bệnh, phát thuốc từ thiện Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Thấy được điều này, ngay khi nhận nhiệm vụ, anh Liêm suy nghĩ và bắt tay vào việc xây dựng bộ tiêu chí đánh giá. Điểm mấu chốt theo anh là thay đổi cách nghĩ về hoạt động CĐ, trong đó có việc đánh giá cân bằng giữa các hoạt động phong trào nói chung và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên. Mỗi nhóm đều có một đặc thù công tác riêng nên phải tìm hiểu cặn kẽ và đưa tiêu chí phù hợp.

"Nhiều đêm đang ngủ, nảy ra ý mới là tôi phải bật dậy ghi chép liền. Ở đây mình không tham vọng toàn diện nhưng có thể bám sát 80% yêu cầu. Hơn nữa, tiêu chí vừa rõ ràng nhưng lại không được quá chi li. Chi tiết quá thì lại càng làm phức tạp thêm, tác dụng ngược" - bác sĩ Liêm nhìn nhận.

Mất 3 tháng mày mò xây dựng, gửi tham khảo đến từng bộ phận, sau cùng, sáng kiến về cách đánh giá mới trong công tác thi đua của đoàn viên được thông qua và đưa vào thực hiện. Theo đó, bảng điểm đánh giá có sự tách bạch giữa khối quản lý và CNVC-LĐ còn lại; giữa khối hành chính và khối chuyên môn, nghiên cứu. Để hoạt động của CĐ không thiên lệch, bảng đánh giá còn đưa ra 2 hệ chấm điểm, gồm điểm bắt buộc và điểm cộng thêm, tự chọn. Nghĩa là khi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một đoàn viên, nếu tiếp tục tham gia nhiều hoạt động khác về chuyên môn hoặc phong trào, họ sẽ có cơ hội được điểm cao hơn.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết kết quả thu được rất khả quan. Ông nhận xét: "Cách đánh giá mới có tính định lượng rõ ràng, đoàn viên biết được mình phải làm cụ thể những việc gì, đâu là thế mạnh của mình trong thi đua để tập trung phấn đấu. Việc bình chọn cũng vì thế mà minh bạch, công bằng, ai làm nhiều thì được đánh giá cao, tránh chuyện bình quân chủ nghĩa vẫn thường thấy".

Được sự đồng thuận của nhà trường, nhờ có bảng tiêu chí mới, công tác đánh giá đoàn viên và viên chức hằng năm được tách bạch rõ ràng. Trong đó, đánh giá đoàn viên làm trước rồi lấy làm cơ sở để đánh giá công chức, viên chức. Cũng theo quy trình này, việc bình chọn, giới thiệu kết nạp Đảng từ đoàn viên ưu tú được công khai, minh bạch. Đã có 11 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ Đảng.

Hồng Đào - Bạch Đằng