Nôn nao mùa cưới đang về

Tin mới

03/09/2018 10:14

Chương trình hỗ trợ hầu hết các khoản kinh phí tổ chức lễ cưới gồm: Xe hoa, bánh, hoa cầm tay, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục, nhẫn cưới, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao

Góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ đoàn viên, CNVC-LĐ có thể tổ chức đám cưới một cách vui vẻ, đoàn kết, tiết kiệm, chương trình "Lễ cưới tập thể đoàn viên" năm 2018 do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức đang chờ đón đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tham gia…

Một chương trình đầy nhân văn

Khởi động lần đầu tiên vào năm 2015 với 8 cặp đôi được tác hợp và năm 2016 với 5 cặp đôi được se duyên hạnh phúc bởi chương trình "Lễ cưới tập thể". Xuất phát từ việc thực hiện chức năng của mình, tổ chức Công đoàn (CĐ) TP đã nỗ lực xây dựng một chương trình đầy ý nghĩa với mong muốn luôn là người bạn đồng hành của NLĐ, làm nhịp cầu nối những bờ vui chưa trọn vẹn vì điều kiện kinh tế.

Là một chương trình đầy nhân văn như vậy nhưng phải mất một thời gian khá dài để đi vào cuộc sống và mang hơi thở của cuộc sống, bởi còn những e ngại từ người được thụ hưởng, kiểu như "đời người có một lần, phải làm cho tươm tất". Giúp NLĐ vượt qua những e ngại đó, CĐ các cấp đã nỗ lực tuyên truyền, vận động để họ hiểu, mạnh dạn đăng ký, giao cho "bà mai Công đoàn" tổ chức ngày vui trọng đại của mình.

Nôn nao mùa cưới đang về - Ảnh 1.

Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động - một chương trình nhiều ý nghĩa đã được Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức qua hai mùa cưới

Nói về kế hoạch lần này, ông Trần Vũ Duy Mẫn - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố - cho biết: So với những lần trước, để mở rộng đối tượng được thụ hưởng, chúng tôi đổi tên chương trình thành "Lễ cưới tập thể đoàn viên" thay vì chỉ giới hạn trong công nhân lao động ở các khu công nghiệp; theo đó, đối tượng thụ hưởng sẽ là mọi đoàn viên, CNVC-LĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó một trong hai người đăng ký tham gia "Lễ cưới tập thể đoàn viên" phải là đoàn viên CĐ trực thuộc". Được biết, dự kiến Ban tổ chức chương trình "Lễ cưới tập thể đoàn viên" sẽ xét chọn ít nhất 5 cặp đôi đủ điều kiện để tổ chức Lễ cưới tập thể vào nửa cuối tháng 10.2018. Chương trình hỗ trợ hầu hết các khoản kinh phí tổ chức lễ cưới gồm: Xe hoa, bánh, hoa cầm tay, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục, nhẫn cưới, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao, 5 cặp vé xem chương trình nghệ thuật "Đà Nẵng quyến rũ" tại Charming Đà Nẵng, các cặp đôi có nhu cầu chụp album ảnh cưới sẽ được giảm 50% kinh phí chụp bộ ảnh cưới cá nhân. Mỗi cặp đôi được mời 50 - 100 khách, tương ứng 5 - 10 bàn tiệc mặn, trong đó được hỗ trợ 5 bàn khách miễn phí (tương đương 5 triệu đồng)…

"bà mai Công đoàn"

Từng là những cặp đôi có nhiều ngại ngần trước khi quyết định nhờ đến tổ chức CĐ tổ chức đám cưới, giờ đây họ là những người có cuộc sống tốt và ấp ủ nhiều hy vọng. Gặp và trò chuyện với các đôi uyên ương ngày ấy, chúng tôi tin rằng chuyện cổ tích luôn có thể trở thành hiện thực giữa đời thường.

Không giấu được sự xúc động khi nhớ lại đám cưới của mình vào năm 2016, chị Phan Thị Sen có chồng làm việc ở Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu, đến từ Nghệ An nói: "Từ mấy ngày trước đó, bố mẹ em ở quê đón xe vào Đà Nẵng để cùng lo lắng cho con gái. Các cụ rất bất ngờ bởi mọi thứ đã được các cấp CĐ hỗ trợ, cưới ở quê cũng chưa được như thế này. Nhờ các cấp CĐ hỗ trợ đám cưới, đến giờ chúng em sống rất hạnh phúc".

Còn cặp đôi từng để lại nhiều ấn tượng với quan khách tại "Lễ cưới tập thể" năm 2016 nhất là gia đình nhỏ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hữu Chỉnh - làm việc ở Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ cũng có một mái ấm đong đầy tiếng cười vui. Lúc ấy, gây ấn tượng cho nhiều quan khách chính là đến dự lễ cưới của cặp đôi này còn có hai con nhỏ của anh chị. Cặp đôi này yêu rồi lấy nhau hơn 10 năm trước, cũng định cưới nhưng cấn tang mẹ nên đành dừng lại. Rồi cuộc sống khó khăn, con cái ra đời, ước mơ một lần mặc áo cưới cứ dần xa với người vợ trẻ.

Chú rể Nguyễn Hữu Chỉnh lúc ấy chia sẻ: "Nếu không có "Lễ cưới tập thể" này chắc vợ chồng em cũng không dám nghĩ đến tổ chức cưới gì nữa. Đây là nguồn động lực để chặng đường tiếp theo tụi em sống tốt hơn, gắn bó nhiều hơn với mảnh đất nghĩa tình này, đặc biệt với tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ còn nhiều khó khăn". Bây giờ cuộc sống của vợ chồng anh chị Hiền - Chỉnh đã rất tốt. Chị Hiền cho biết: "Từ sự kiện trọng đại và vô cùng ý nghĩa đó, vợ chồng em đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vun vén gia đình hạnh phúc. Cháu lớn của em giờ chuẩn bị vào lớp 6 và rất ngoan.

Khi viết những dòng này, chúng tôi lại nghĩ đến những cặp đôi khác sẽ đặt niềm tin và nhờ "bà mai Công đoàn" tổ chức ngày vui trọng đại của mình. Có lẽ, các cấp CĐ thành phố cần thêm một "chút lửa" nữa, truyền đến cho đoàn viên, NLĐ để họ hiểu, mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình "Lễ cưới tập thể đoàn viên". Nhen nhúm để thổi bùng lên ngọn lửa đó chính là mỗi Ban Chấp hành CĐ cơ sở, nơi gần gũi đoàn viên, NLĐ nhất khi mùa cưới đang về.


THEO BÁO LAO ĐỘNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI