Ốc nướng cốt dừa

Tin mới

03/09/2016 22:12

Tháng trước, tôi theo anh bạn làm chung công ty về quê chơi.

Từ nhỏ tới lớn, tôi sống ở thị thành nên mỗi dịp về quê là một lần tôi trải nghiệm cuộc sống ở một góc độ khác. Và lần nào cũng vậy, tôi luôn thu thập được những điều thú vị để làm giàu có hơn cuộc sống của mình.

Ốc nướng cốt dừa

Món ốc nướng nước cốt dừa là một minh chứng cho điều này. Thoạt nghe tên món ăn, tôi không hình dung được trên đời này lại có một món vừa nghe đã... thấy ngán như vậy. Nhưng anh bạn quả quyết: “Đúng là chưa ăn mà nghe mấy tiếng nước cốt dừa là thấy ngán rồi. Cứ thử đi rồi sẽ biết”.

Cái món ốc ấy đúng là độc đáo. Tôi ăn thử một con, thêm một con nữa và thấy thật đã. Anh bạn thấy tôi vừa ăn vừa xuýt xoa thì cười: “Thấy chưa? Đã nói mà”. Nói rồi anh đưa tôi một cọng rau răm bảo phải ăn cùng thì mới ra hết vị của món ốc nướng nước cốt dừa. Tôi làm theo. Miếng thịt ốc ngọt lịm, béo vừa phải, thơm phức, càng nhai càng thấm cái sự ngon ngọt của nó. Tôi vừa thổi vừa ăn vừa trầm trồ khen...

Ốc nướng nước cốt dừa đúng ra là một món nhậu nhưng ăn chơi cũng thật là ngon. Tôi chưa thấy nhà hàng nào ở Sài Gòn có món này nên bạn tôi chắc chắn giữ “tác quyền” của món ấy. “Chỉ cách làm coi” - tôi bảo bạn. Anh cằn nhằn: “Nhìn là biết cách làm rồi, hỏi gì nữa?”.

Nói vậy thôi chứ anh cũng hướng dẫn tận tình. Ốc bươu ngâm sạch nhớt, chặt trôn rồi hấp sơ qua cho rớt mày. Sau đó trộn hỗn hợp muối, tiêu, bột ngọt, cơm mẻ rồi chan lên con ốc trước khi để lên lửa than nướng lại. Món này làm tới đâu ăn tới đó mới thú vị. Khi con ốc đã rút thấm gia vị, trước khi lấy khỏi bếp thì chan chút xíu nước cốt dừa. Chờ khoảng 30 giây cho nước cốt dừa sôi sùng sục trong miệng con ốc thì lấy ra, dùng cọng tre vót nhọn khều cái ruột ốc ra bỏ vô chén...

Món này ăn không cần nước chấm mà chỉ cần vài cọng rau răm. Đơn giản mà ngon, mà nhớ hoài không thôi...

Duy Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI