Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã diễn ra sáng 30-9. 

Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun cho biết trong năm 2019, hoạt động kinh doanh của Vinasun tiếp tục gặp khó khăn, nguyên nhân chính là việc tham gia bất hợp pháp vào thị trường taxi của các công ty nước ngoài. Để trụ vững trong môi trường kinh doanh, ngoài cải tiến, nâng cấp Vinasun App và hệ thống tổng đài thông minh nhằm nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, Vinasun còn nâng cao chất lượng phục vụ của lái xe, điều chỉnh giá cước linh hoạt.

Ổn định việc làm, thu nhập và phúc lợi cho người  lao động - Ảnh 1.

Ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, trao học bổng cho con tài xế

Đến cuối năm 2019, tổng số xe của Vinasun là 4.921 xe kinh doanh taxi, giảm 15,29% so với đầu năm. Vinasun cũng chuyển đổi 100% thiết bị tablet phục vụ Vinasun App bằng điện thoại thông minh trên toàn bộ xe taxi. Tổng doanh thu kinh doanh của Vinasun đạt 2.083,5 tỉ đồng, đạt 93,41% so với kế hoạch 2019 (2.230,5 tỉ đồng). Lợi nhuận sau thuế đạt 108,7 tỉ đồng, tăng 22% so với năm 2018 và đạt 109,10% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, hoạt động kinh doanh vận tải năm 2019 đạt doanh thu 1.991,23 tỉ đồng, giảm 4% so với năm 2018 và đạt 93% so với kế hoạch 2019.

Đặc biệt trong năm qua, Vinasun đã thắng kiện Grab liên tiếp trong cả 2 lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm vụ kiện giữa Vinasun và Grab. Ngày 3-6-2020, Cục Thi hành án dân sự TP HCM cũng đã ra quyết định yêu cầu Grab phải bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng và 347 triệu đồng chi phí giám định. "Dự báo năm 2020 môi trường kinh doanh sẽ có nhiều khó khăn và thách thức lớn tác động đến hoạt động của công ty, khủng hoảng dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi. Tuy nhiên, ưu tiên của Vinasun vẫn là ổn định việc làm, thu nhập và phúc lợi cho NLĐ" -ông Đặng Phước Thành, khẳng định.

Ổn định việc làm, thu nhập và phúc lợi cho người  lao động - Ảnh 2.

Dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách, nhưng Vinasun vẫn nỗ lực nâng cấp dịch vụ, gia tăng tiện ích để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Mới đây, Vinasun đã triển khai bổ sung thêm một tiện ích thanh toán mới cho khách hàng, với tên gọi: VNS Prepaid - Vinasun trả trước. 

Người dùng chỉ cần nạp trước một số tiền tương ứng vào Tài khoản VNS Prepaid - Vinasun trả trước (Bằng cách nạp trực tiếp từ Vinasun App, tài khoản ngân hàng trực tuyến, hoặc cửa hàng đại lý của Payoo,…), sau đó dùng Vinasun App sử dụng số tiền đã nạp để thanh toán cước phí taxi Vinasun, thay cho các phương thức khác như tiền mặt, coupon giấy, hoặc cà thẻ ngân hàng qua máy POS… Đặc biệt, người dùng gọi xe Vinasun Taxi bằng bất cứ hình thức nào đều có thể thanh toán bằng VNS Prepaid.

Tin, ảnh: Đ.Viên