Phải báo cáo trước khi đưa lao động sang Lào

Tin mới

30/09/2016 22:20

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị thông tin về các quy định liên quan đến việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Lào.

Tại hội nghị, đại diện Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả quản lý và bảo vệ người lao động Việt Nam làm việc tại Lào.

Theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam trúng thầu, đầu tư, thực hiện dự án viện trợ không hoàn lại tại Lào cần báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đưa lao động sang nước này làm việc chậm nhất là 20 ngày trước khi đưa lao động đi (quy định tại điều 28 đến điều 33 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng). Ngoài ra, các cấp quản lý lao động hai bên, nhất là các địa phương tiếp giáp đường biên giới, cần thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh trong việc tiếp nhận và sử dụng người lao động Việt Nam tại Lào.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đề nghị Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động Việt Nam, trong đó có việc cấp thủ tục pháp lý đầy đủ cho người lao động Việt Nam làm việc tại Lào.

B.Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI