Phải được cấp phép và duyệt hợp đồng

Tin mới

17/10/2016 22:27

Nguyễn Văn Hưng (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) hỏi: “Tôi muốn đi làm việc ở nước ngoài và có tìm hiểu một số thị trường như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Đông... Tuy nhiên, có nhiều thông tin về việc lừa đảo xuất khẩu lao động (XKLĐ) khiến tôi rất băn khoăn. Xin hỏi có cách nào để biết một công ty XKLĐ được cấp phép, làm ăn đàng hoàng hay không?”.

Phải được cấp phép và duyệt hợp đồng

Cục Quản lý lao động ngoài nước trả lời: Trước khi đi làm việc ở nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến doanh nghiệp (DN) XKLĐ. Các DN được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đều có đủ điều kiện để đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, để đưa được NLĐ đi làm việc ở mỗi thị trường, DN còn cần phải có hợp đồng cung ứng lao động cho đối tác nước ngoài đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận. Khi đó, DN mới được triển khai tuyển chọn, đào tạo và đưa NLĐ đi.

Để hạn chế rủi ro, bạn tuyệt đối không nên làm việc và nộp tiền thông qua bất kỳ cá nhân hay tổ chức trung gian nào không có chức năng XKLĐ. Danh sách các DN có giấy phép hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và danh sách hợp đồng được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận hằng tháng được đăng tải tại địa chỉ www.dolab.gov.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI