Sáng 28-10, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng (28.10.1929 – 28.10.2021), Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam với hình thức trực tuyến.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Bảo, Tổng Giám đốc VRG đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, những chặng đường thăng trầm và phát triển của VRG nói riêng và ngành cao su Việt Nam nói chung. Tự hào về những truyền thống tốt đẹp ấy, các thế hệ công nhân ngành cao su luôn đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm lao động sản xuất, xây dựng ngành cao su nói chung và VRG phát triển bền vững. 

Phấn đấu tăng thu nhập cho công nhân cao su tối thiểu 5%/năm - Ảnh 1.

Thí sinh thi thực hành cạo mủ cao su

Đến nay, VRG giữ vai trò là trung tâm hoạch định chiến lược phát triển ngành cao su Việt Nam, là đầu mối cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cao su. Ngoài lĩnh vực hoạt động truyền thống, hiện VRG đã đẩy mạnh phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các công ty công nghiệp cao su, như: găng tay y tế, băng tải, dây cu-roa, cao su kỹ thuật các loại, nệm, gối cao su, bóng thể thao, chỉ thun… Đặc biệt từ năm 2018 tập đoàn cũng đã hợp tác sản xuất lốp xe tải và lốp xe gắn máy với thương hiệu 3 sao VRG.

Phấn đấu tăng thu nhập cho công nhân cao su tối thiểu 5%/năm - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo VRG vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng VRG đã nỗ lực phòng chống dịch bệnh hiệu quả, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm bảo đảm việc làm, đời sống cho hơn 80.000 người lao động. Trong giai đoạn 2021 - 2025, VRG sẽ phấn đấu tăng trưởng các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách bình quân từ 3-5%/năm, trong đó thu nhập của người lao động tăng tối thiểu 5%/năm.

Tại buổi lễ, VRG đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị "Đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp năm 2020". Tập đoàn cũng trao Giải thưởng "Phú Riềng Đỏ" cho 17 cán bộ, CNVC-LĐ đã có nhiều cống hiến trong công cuộc xây dựng và phát triển VRG bền vững…

Tin-ảnh: T.Nga