Phần thưởng xứng đáng

Tin mới

01/09/2017 22:59

Từ ngày 30-8 đến 2-9, LĐLĐ TP HCM tổ chức chuyến "Hành trình về nguồn - Báo công dâng Bác" cho công nhân lao động tiêu biểu và thủ lĩnh Công đoàn xuất sắc

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm của mỗi CNVC-LĐ đối với giai cấp, dân tộc. Hơn cả đây là một hình thức biểu dương xứng đáng, qua đó khích lệ hơn nữa phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đội ngũ CNVC-LĐ TP HCM.

Xúc động và tự hào

Dù đã qua nhiều năm thực hiện nhưng chuyến về nguồn năm nay được tổ chức khá công phu và ý nghĩa. Công tác tổ chức được xúc tiến từ đầu năm. Nếu như các chuyến đi trước chỉ dừng ở mức tham quan các di tích, học tập truyền thống là chính thì năm nay trong chuyến đi về nguồn, các đại biểu còn được gặp gỡ, giao lưu cùng lãnh đạo Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

"Chương trình đã nhận được sự quan tâm của Thành ủy TP HCM, Tổng LĐLĐ Việt Nam và sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều đơn vị trên suốt dọc đường đi. Chuyến đi năm nay cũng diễn ra đúng vào dịp đại hội Công đoàn (CĐ) các cấp năm nay. Những cá nhân, cán bộ tham gia chương trình vì vậy sẽ được cung cấp thêm năng lượng, nhiệt tình, góp phần hoàn thành tốt các công tác quan trọng sắp tới ở đơn vị" - ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết.

Phần thưởng xứng đáng - Ảnh 1.

Đoàn thăm di tích Ngã ba Đồng Lộc Ảnh: Hoàng Triều

Trong chuyến về nguồn đầy ý nghĩa này, các thành viên trong đoàn đã được viếng Lăng Bác, tham quan Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tại Hà Tĩnh, tham quan quê Bác Hồ tại Nghệ An… Trong đó đặc biệt ý nghĩa là buổi "Báo công dâng Bác" của đoàn ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh vào đúng dịp Quốc khánh 2-9.

Hào hứng khi lần đầu tham gia chương trình, Phan Anh Hây (Công ty Unilever Việt Nam) cho biết đây cũng là lần đầu tiên anh được ra thủ đô Hà Nội viếng Lăng Bác. Sau nhiều cải tiến sản xuất liên tục cho nhà máy, làm lợi nhiều tỉ đồng, anh Hây vinh dự được trao giải Tôn Đức Thắng năm nay và sau khi nhận giải là tham gia ngay hành trình. "Hồi xưa, học xong phổ thông, em sang Nhật xuất khẩu lao động, không có điều kiện đi đây đó trên đất nước mình. Có đi mới trải nghiệm thực tế, bổ sung cho những kiến thức sách vở mà mình được học. Trước nay, em vẫn có mong muốn được một lần đi viếng Lăng Bác nhưng chưa làm được. Nhờ chương trình, em có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình" - Hây cho biết.

Anh Nguyễn Văn Trọn, Công ty Điện lực Bình Phú (Giải thưởng Tôn Đức Thắng 2017), phấn khởi không kém khi tham gia một chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa. "Nhiều nơi trong chuyến hành trình về nguồn lần này, tôi cũng đã từng đi qua nhưng với tư cách khách du lịch. Nay đi với cả đoàn về nguồn, được tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của những di tích lịch sử, những địa điểm tham quan nổi tiếng, bản thân tôi khám phá ra nhiều điều thú vị. Cảm động nhất là khi đoàn viếng 10 cô gái tại Ngã ba Đồng Lộc, chương trình đã mang lại cho tôi một trải nghiệm khó quên, xúc động và tự hào về truyền thống đấu tranh hào hùng, bi thương của dân tộc" - anh Trọn bày tỏ.

Thêm động lực, niềm tin

Hành trình về nguồn có sự góp mặt của hơn 80 đại biểu là các gương lao động sáng tạo và các thủ lĩnh CĐ xuất sắc từ năm 2013 đến nay. Chuyến đi không chỉ giúp CNVC-LĐ học hỏi, trau dồi kiến thức trình độ mà còn thật sự là một sân chơi, nơi giao lưu thân tình và trao đổi kinh nghiệm giữa những người lao động (NLĐ) đầy nhiệt tình, sáng tạo với nhau cũng như những thủ lĩnh công nhân giỏi.

Theo anh Lương Quốc Huy, Công ty Truyền hình cáp Saigon tourist, chuyến đi giúp anh nêu cao ý thức giai cấp và là cơ hội tuyệt vời để những NLĐ giỏi xây dựng các mạng lưới xã hội của mình, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh lẫn công tác CĐ, đóng góp cho đơn vị và nâng cao đời sống NLĐ.

"Từ năm 2015, LĐLĐ TP đã quyết định thành lập và ban hành quy chế CLB "Công nhân lao động sáng tạo" gồm nòng cốt là các cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng qua các năm. Đến nay, CLB đã huy động được hơn 30 thành viên và tổ chức nhiều buổi gặp gỡ. Đây thực sự là một vốn quý cho mỗi NLĐ vì các thành viên rất đa dạng ở rất nhiều ngành nghề, nhiều vị trí ở tất cả các ngành nghề sản xuất quan trọng của thành phố. Từ sân chơi này, anh em lao động có dịp học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ để không ngừng sáng tạo, cải tiến" - anh Huy cho biết. 

Theo ông Nguyễn Mai Huy, Phó Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP HCM, từ những kết quả tích cực của các chuyến về nguồn mỗi năm, các thành viên mới sẽ tiếp tục tham gia vào CLB tiếp thêm sinh khí cho CLB hoạt động mỗi ngày thêm hiệu quả.

BẠCH ĐẰNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI