Theo ban tổ chức, mục đích của chương trình là nhằm phòng tránh tình trạng bạo lực gia đình; bảo vệ trẻ em ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp có nhiều lao động nữ; đồng thời chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các lao động nữ...

Hơn 1.000 lao động nữ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về pháp luật, sức khỏe

Hơn 1.000 lao động nữ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về pháp luật, sức khỏe

Thời gian gần đây, các trường hợp bạo hành gia đình, bạo hành trẻ em xảy ra khá nhiều ở các gia đình trẻ. Bên cạnh đó, theo kết quả khảo sát của Trung ương Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam mới đây cho thấy tại các KCN hiện nay chỉ có khoảng 10,2% số người được hỏi nhận thức đúng về quan hệ tình dục an toàn. Hầu hết lao động tại các KCN cũng ít được tiếp cận với những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng tránh bạo lực trong gia đình… Vì vậy, nhiều công nhân lao động nữ đã phải gánh chịu những thiệt thòi về sức khỏe, là nạn nhân của nhiều vụ bạo hành gia đình.

Chương trình tư vấn pháp luật, chăm sóc sức khỏe sinh sản được thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ sáng kiến tư pháp (JIFF) và Tổng cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình. Đối tượng được tư vấn chăm sóc là các lao động nữ độ tuổi từ 20-40.

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động khác như đố vui kiến thức có thưởng; giải đáp các thắc mắc về tình yêu – hôn nhân – gia đình.

Tin-ảnh: H.Xuân