Ngày 26-8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam (doanh nghiệp của Đức, chuyên chế biến các thiết bị cảm biến) đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm công nhân “3 tại chỗ” tại KCX Tân Thuận - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đến thăm Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Uy Danh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam, cho biết doanh nghiệp đã thực hiện sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ" từ ngày 12-7 với 206 công nhân (trong số 879 lao động của công ty).

Mỗi ngày, công ty lo 3 bữa ăn cho người lao động, trong đó bữa trưa, chiều trị giá 30.000 đồng/suất/người. Công ty xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người lao động 2 lần/tuần; trả lương 175% cho những công nhân thực hiện "3 tại chỗ".

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm công nhân “3 tại chỗ” tại KCX Tân Thuận - Ảnh 2.

Công ty và công nhân mong được tiêm vắc-xin mũi hai để người lao động an tâm sản xuất

Thăm nơi ở của công nhân, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đánh giá cao việc công ty trang bị giường xếp cho công nhân ngủ, chăm lo chu đáo, đặc biệt là việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người lao động "3 tại chỗ". Phó Thủ tướng cũng lưu ý công ty phải chú ý bảo đảm an toàn khi nhận các suất ăn từ bên ngoài cho người lao động.

Ông Danh cho biết hiện các công nhân "3 tại chỗ" đã được tiêm mũi một vắc-xin Covid-19. Ban giám đốc và người lao động mong muốn được lực lượng y tế đến công ty để tiêm phòng mũi thứ hai cho tất cả người lao động để an tâm sản xuất.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm công nhân “3 tại chỗ” tại KCX Tân Thuận - Ảnh 3.

Đại diện Công ty Pepperl+ Fuchs Việt Nam, báo cáo tình hình 3 tại chỗ với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Doanh nghiệp cũng mong muốn sớm mở lại sản xuất theo mô hình "2 tại chỗ + xét nghiệm nhanh". Về việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ mỗi công nhân thực hiện "3 tại chỗ" một triệu đồng/người tiền ăn, ông Danh cho rằng đây là việc làm thiết thực giúp nâng cao dinh dưỡng để người lao động có sức khỏe làm việc tốt hơn và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong lúc này.

Tin-ảnh: H.Đào