Theo nội dung ký kết, song song với hoạt động tư vấn pháp luật, hai đơn vị cũng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên để cùngvới các ngành chức năng giải quyết những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp giải quyết tranh chấp lao động cá nhân, tập thể xảy ra trong các Khu chế xuất - Khu Công nghiệp Thành phố và Khu công nghệ cao nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. 

Phối hợp giải quyết tranh chấp, chăm lo cho người lao động - Ảnh 1.

Leg: Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô CEP hỗ trợ vốn vay cho công nhân tổ tự quản.  

Định kỳ vào tháng 3 và tháng 10 hàng năm, hai đơn vị sẽ họp giao ban, đồng thời phối hợp theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động trên địa bàn; đẩy mạnh các chương trình "Vì lợi ích đoàn viên" theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhân Tháng Công nhân lần thứ 13 năm 2021, ngày 12-5, Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức đã đến thăm, tặng quà cho 180 công nhân Công ty TNHH Sản xuất Cân Nhơn Hòa, Công ty TNHH May mặc Pou Yuan Việt Nam và Công ty TNHH May Thái Dương Việt Nam. 

Phối hợp giải quyết tranh chấp, chăm lo cho người lao động - Ảnh 2.

Đại diện LĐLĐ TP Thủ Đức, TP HCM tặng quà cho công nhân khó khăn tại doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức đã tặng mỗi công nhân 1 phần quà trị giá 500.000 đồng. Trong Tháng Công nhân lần thứ 13, Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức dự kiến trao 1.200 phần quà cho công nhân khó khăn tại các tổ tự quản, công nhân tại doanh nghiệp bị thiếu đơn hàng, thiếu việc làm do dịch Covid-19.

Tin-ảnh: N.Hà