xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công đoàn Quảng Nam làm tốt vai trò chăm lo cho đoàn viên - lao động

Trần Thường

(NLĐO) - 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực triển khai các chương trình đề ra, đặc biệt là công tác chăm lo cho đoàn viên - lao động.

Sáng 19-7, hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Nam khóa XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) đã đánh giá phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết nửa đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn song các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra.

Quảng Nam làm tốt vai trò chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Các đại biểu dự hội nghị sáng 19-7

Đặc biệt, công tác chăm lo đoàn viên - lao động được các cấp Công đoàn quan tâm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với phương châm "Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết", Công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực, phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19 như: Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", trao tặng quà cho đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh và thiên tai, bão lũ; hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé tàu, xe, phương tiện để đưa đoàn viên - lao động về quê ăn Tết…

Kết quả, đã có 133.423 đoàn viên - lao động được hỗ trợ nhân dịp Tết với tổng số tiền hơn 58 tỉ đồng. Trong đó, 43.055 đoàn viên - lao động được hỗ trợ tiền mặt với số tiền hơn 20 tỉ đồng, 89.813 đoàn viên - lao động được tặng quà, hiện vật với trị giá hơn 36 tỉ đồng; 532 đoàn viên - lao động được hỗ trợ vé xe với trị giá hơn 209 triệu đồng.

Quảng Nam làm tốt vai trò chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 2.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam (thứ 3 từ trái qua) thăm hỏi gia đình công nhân bị tai nạn lao động tại huyện Phước Sơn

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã trực tiếp về Quảng Nam thăm hỏi, động viên, trao quà cho 50 đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tổng 200 phần quà do Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Nhằm động viên, chia sẻ với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, 6 tháng đầu năm có 26.533 đoàn viên - lao động được Công đoàn hỗ trợ, thăm hỏi; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 23 Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 940 triệu đồng; 2.715 trường hợp được trợ cấp khó khăn đột xuất với số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Quảng Nam làm tốt vai trò chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao quà tuyên dương con công nhân vượt khó học giỏi

Tiếp tục thực hiện Chương trình "Phúc lợi đoàn viên và người lao động", Công đoàn các cấp tổ chức nhiều hình thức như: hỗ trợ học lái xe, mua hàng giảm giá, mua hàng trả góp và chương trình phúc lợi từ cơ sở vật chất Công đoàn... Theo đó, có 1.534 đoàn viên - lao động được hưởng lợi với số tiền gần 2 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh ký kết thêm thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú và Công ty Cổ phần HaLanMilk...

Ngoài chăm lo cho đoàn viên - lao động, các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Nam cũng đã phát huy hiệu quả vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên - lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ; xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo