Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, thuyết trình 3 chuyên đề: Một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức CĐ Việt Nam hiện nay; Cơ hội và thách thức của CĐ Việt Nam trong hội nhập CPTPP; Tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tới công nhân và hoạt động CĐ.

Quảng Nam: Tặng quà công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho gia đình công nhân Đặng Thị Như Hà

Theo ông Hiểu, CPTPP chính thức có hiệu lực cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang diễn ra có tác động mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực đời sống, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là thách thức cho nước ta. Do vậy, tổ chức CĐ cần phải nhanh chóng nắm bắt, đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để có thể biến thách thức thành cơ hội, đưa CĐ Việt Nam thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động, vì người lao động.

Nhân chuyến công tác tại Quảng Nam, ông Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đi thăm, tặng quà cho gia đình 10 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại mỗi gia đình, đoàn công tác đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng cùng một phần quà.

Tin-ảnh: Tr.Thường