Theo đó, việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ kể từ ngày 15-9 gồm các chuyến bay: Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, từ ngày 22-9 nối lại các chuyến bay thương mại đối với các đường bay: Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane). Về việc xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh, Bộ Y tế đã ban hành văn bản hướng dẫn, đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2, các DN lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Rà soát lao động xuất khẩu hết hạn hợp đồng - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng

Để có căn cứ báo cáo, đề xuất các biện pháp ứng phó kịp thời trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Colab yêu cầu các DN hoạt động trong lĩnh vực đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng rà soát, tổng hợp, báo cáo số lượng NLĐ hết hạn hợp đồng lao động không thể gia hạn hợp đồng phải về nước tính đến hết năm 2020.

Tin-ảnh: G.Nam