Rèn kỹ năng từ việc làm thêm

Tin mới

26/12/2014 23:14

“Cảm ơn Báo Người Lao Động đã tạo cầu nối, giúp tôi nhanh chóng tìm được việc làm đúng sở thích và chuyên ngành đã học”. Đó là tâm sự của Vương Quốc Đạt, ứng viên vừa ứng tuyển thành công vào vị trí nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Phan Nguyễn (quận 11, TP HCM).

 

Làm thêm giúp sinh viên trui rèn kỹ năng và kinh nghiệm sống
Làm thêm giúp sinh viên trui rèn kỹ năng và kinh nghiệm sống

Vừa tốt nghiệp ngành marketing Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định nhưng khi đăng báo tìm việc, Đạt nhận được nhiều lời mời phỏng vấn từ các doanh nghiệp. Đạt chia sẻ bí quyết: “Khi còn là sinh viên, tôi đã cố thuyết phục bố để có thể đi làm thêm, qua đó học cách xử lý công việc và rèn luyện kỹ năng từ những tình huống phát sinh trong công việc thực tế. Đó là yếu tố giúp tôi có điểm cộng với nhà tuyển dụng”.

Đạt cũng luôn ý thức việc rèn luyện thêm các kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng... là điều không thể thiếu đối với nhân viên kinh doanh. “Các bạn nên tham gia những hội, nhóm mà mình yêu thích vì đó sẽ là nơi để học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước và hoàn thiện khả năng giao tiếp” - Đạt nói.

Đoan Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI