Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) vừa tổng kết hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2018. Năm qua, để ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao, các đơn vị trực thuộc SAMCO đã tập trung đầu tư cho công tác đào tạo nghề.  

SAMCO dành hơn 1,36 tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề - Ảnh 1.

SAMCO dành hơn 1,36 tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề trong năm 2018

Cụ thể, SAMCO đã tổ chức 196 khóa đào tạo về chuyên môn, kiến thức sản phẩm, kỹ năng làm việc …cho 2.613 lượt lao động với tổng kinh phí hơn 1,36 tỉ đồng. Với sự đầu tư đúng hướng này, có 11 thanh niên công nhân tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp trực thuộc SAMCO được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi; đặc biệt anh Nguyễn Ngọc Chiến, Kỹ sư điện, đang công tác tại Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, được bầu chọn là một trong 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Bên cạnh đó, thợ giỏi SAMCO còn đoạt giải thưởng cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2018 của các hãng Toyota, Mitsubishi, Isuzu…

SAMCO dành hơn 1,36 tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc SAMCO (bìa phải), khen thưởng các đơn vị điển hình

Bên cạnh đó, SAMCO cũng đặc biệt coi trọng công tác quy hoạch và đào tạo cán bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ xuất thân từ CN để tạo nguồn cho quản lý; thực hiện nâng lương, thi nâng bậc lương định kỳ cho người lao động, rà soát các quy chế tiền lương và sửa đổi phù hợp với tình hình thực tế và phù hợp với quy định. Các chế độ, lương, thưởng của người lao động được đảm bảo đầy đủ. 

SAMCO dành hơn 1,36 tỉ đồng cho công tác đào tạo nghề - Ảnh 3.

Lãnh đạo SAMCO vinh danh thợ giỏi đoạt thành tích lao động xuất sắc trong năm 2018

Dịp này, SAMCO đã khen thưởng các tập thể, cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phong trào lao động giỏi – lao động sáng tạo trong năm 2018.

Tin -ảnh: T.Ngôn