Chủ động tìm doanh nghiệp hỗ trợ đoàn viên

Với phương châm “không chạy theo số lượng, tập trung để hiện thực hóa việc chăm sóc, làm cho ĐVCĐ và NLĐ thấy được lợi ích khi gia nhập tổ chức, tin tưởng tham gia, gắn bó chặt chẽ, lâu dài với tổ chức CĐ, BTV LĐLĐ An Giang đã nhất trí đề ra chương trình vận động DN áp dụng chính sách giảm giá dịch vụ, sản phẩm. “Nói đúng hơn là quyết định đi “săn” DN có “Tấm lòng vàng”, bởi vùng đất thuần nông như An Giang không có nhiều DN lớn, đã vậy phần lớn lại lần đầu ra quân, LĐLĐ An Giang đang gặp khó trong cơn bão suy thoái...” - ông Nguyễn Quốc Trí - Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh An Giang - chia sẻ.


Chủ tịch LĐLĐ tĩnh An Giang Nguyễn Thiện Phú ký kết chương trình hỗ trợ đoàn viên với các đơn vị, DN. Ảnh: L.T

Chủ tịch LĐLĐ tĩnh An Giang Nguyễn Thiện Phú ký kết chương trình hỗ trợ đoàn viên với các đơn vị, DN. Ảnh: L.T

Ngay lần đầu ra quân, LĐLĐ tỉnh An Giang đã chọn và được 5 đơn vị, DN hưởng ứng với nhiều ưu đãi cụ thể, thiết thực cho đoàn viên có thẻ CĐ. Cụ thể, Công ty CP Vận tải ô tô An Giang giảm 30% giá vé cho ĐVCĐ khi mua vé tháng đi xe buýt; Công viên Mỹ Thới (TP.Long Xuyên) giảm giá tham quan trong những ngày thường và miễn 100% tiền vé vào cổng đối với đoàn viên và gia đình đoàn viên trong Tháng Công nhân (tháng 5) và tháng 7. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi An Giang và Cty TNHH MTV Xây lắp An Giang cũng ký kết chính sách ưu đãi, trợ giá cho đoàn viên vui chơi, tạm ứng mua nhà. Đặc biệt là Tập đoàn Sao Mai thực hiện chương trình giảm giá đối với dầu ăn Ranee do chính tập đoàn sản xuất theo công nghệ hiện đại cho tất cả đoàn viên. Ông Trương Vĩnh Thành - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - cho biết: “Chương trình áp dụng cho tất cả các CBCNV, theo đó công nhân lao động có thẻ đoàn viên mua dầu ăn Ranee loại 950ml tại các showroom sẽ được giảm giá 15%, không hạn chế về quy mô số lượng”. Đây được xem như một kiểu đi trước so với mặt bằng chung, mang lại hiệu quả rất thiết thực cho đoàn viên và NLĐ. Ông Trần Lưu Phong - Trưởng ban Kinh tế - chính sách, LĐLĐ tỉnh An Giang - đưa ra minh chứng: “Chỉ trong 2 tháng đầu thực hiện, Công ty CP Vận tải ô tô đã bán được 4.650 lượt vé ưu đãi”.

Tăng tốc ngay vạch xuất phát

Do đã có kinh nghiệm vận động, triển khai, thực hiện trước đó nên khi có chủ trương chung của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, LĐLĐ tỉnh An Giang đã nhanh chóng bắt nhịp và tăng tốc ngay vạch xuất phát.

Cụ thể tại kỳ họp BCH lần thứ XI, khóa IX (mở rộng), ngay sau khi lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang chính thức phát động, đã có 20 đơn vị, DN tham gia ký kết trên nhiều lĩnh vực trong năm 2017. Từng đơn vị đưa ra những chương trình, chính sách ưu đãi thiết thực, phù hợp với đoàn viên.

Bên cạnh những gương mặt mới với chính sách mới, như: Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang giảm giá bán gạo 5% cho đoàn viên và 4% cho bếp ăn tập thể; Công ty CP Phát triển du lịch An Giang giảm 15% giá cáp treo tham quan Núi Cấm (trừ các ngày nghỉ Tết Nguyên đán) cho đoàn viên hoặc tập thể thuộc các CĐ cơ sở trong tỉnh, Công ty TNHH Đào tạo lái xe Đồng Bằng giảm 40.000 đồng/1 hồ sơ học lái xe A1... các đơn vị, DN “cũ” cũng tìm cách làm mới mình. Cụ thể, Nhà Thiếu nhi An Giang giảm 20% dịch vụ các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa thể thao cho đoàn viên và 15% học phí các lớp học năng khiếu cho con đoàn viên, 20%/giờ hoạt động TDTT, 2%/vé dịch vụ giải trí ngoài trời...

Đặc biệt Tập đoàn Sao Mai còn đề ra cả lộ trình tăng trưởng dài hơi: “Năm 2017 chúng tôi quyết định tiếp tục nâng thêm mức giảm giá từ 15% lên 20%... và hiện Tập đoàn Sao Mai đang tính toán đến kế hoạch hỗ trợ dài hơi hơn cho đoàn viên” - ông Trương Vĩnh Thành chia sẻ động cơ nhân văn này: “Đây chính là cách tri ân thiết thực đến đoàn viên và NLĐ”.

Đạt được thành tựu ấn tượng, nhưng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang vẫn luôn tìm cách nâng cao chất lượng hoạt động. “Chúng tôi sẽ tổ chức điều tra nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên đã tiếp cận và chưa tiếp cận với dịch vụ... để có cái nhìn toàn diện, làm nền tảng để điều chỉnh, bổ sung kịp thời vào kỳ họp sơ kết sắp tới” - ông Nguyễn Quốc Trí cho biết thêm: “Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh truyền thông, làm cho nhiều đoàn viên biết...”.

Hy vọng với sự quan tâm toàn diện này, LĐLĐ An Giang không chỉ đưa chương trình chăm sóc đoàn viên ngày càng đi vào thực chất, mà còn lan tỏa rộng trên quê hương Bác Tôn.

LỤC TÙNG (BÁO LAO ĐỘNG)