Đáp ứng nhu cầu trên, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia tuyển chọn, phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc trong ngành này. Được sự cho phép của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ tháng 7-2019, Colab đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản triển khai chương trình phái cử thực tập sinh hộ lý sang thực tập kỹ thuật.

Sang Nhật làm điều dưỡng với mức lương hấp dẫn - Ảnh 1.

Điều dưỡng Việt Nam được đào tạo trước khi sang Nhật làm việc

Ứng viên tham gia chương trình được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt trong thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, bao gồm: toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng, chi phí khám sức khỏe, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật N4, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay. Tại Nhật Bản, thực tập sinh được nhận mức lương hấp dẫn (35 triệu đồng/tháng), được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh, được bố trí chỗ ở tại ký túc xá, tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh nước ngoài.

Sau khi hoàn thành chương trình về nước, thực tập sinh được hỗ trợ 20.000 yen (khoảng 40 triệu đồng). Ứng viên thuộc các đối tượng chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số...) khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ theo quy định của nhà nước. Ứng viên có nhu cầu tham gia chương trình có thể liên hệ với Colab (số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại: 024.73030199) để được tư vấn và hỗ trợ.

Tin-ảnh: G.Nam