Trước đó, sau bữa cơm chiều ngày 23-10 tại công ty, hàng loạt CN xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt…Ngày 24-10, 53 CN công ty này phải đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM và được chẩn đoán ngộ độc thức ăn. Trong đó, có 13 trường hợp được phân loại mức độ nặng 2 và 3. Theo các CN, giá mỗi suất ăn giữa ca được công ty công bố là 18.000 đồng/suất. Thực đơn bữa ăn tăng ca chiều tự chọn (ngày xảy ra ngộ độc) gồm cả món mặn và món chay. Món mặn gồm: cơm, tim lợn xào dưa cải chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng; Món chay có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay còn thừa của bữa cơm trưa). 

Sau ngộ độc thực phẩm, công nhân ngừng việc - Ảnh 1.

Công nhân đồng loạt ngừng việc yêu cầu thay đổi nhà thầu cung cấp suất ăn giữa ca

Sau sự việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra xác định nguyên nhân ngộ độc, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả. Sau sự việc kể trên, nhiều CN đi làm nhưng không dám ăn cơm, đề nghị công ty đổi nhà thầu nhưng không được phản hồi.

Sau ngộ độc thực phẩm, công nhân ngừng việc - Ảnh 2.

Nhà ăn công ty vắng lặng vì công nhân không dám ăn cơm

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-CN TP HCM cho biết Công ty TNHH Theodore Alexander có khoảng 2.000 CN đang làm việc. Hiện kiến nghị của CN vẫn chưa được công ty giải quyết. "Phía công ty chờ có kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng rồi mới giải quyết kiến nghị của CN nhưng tập thể người lao động không đồng ý. Chúng tôi đang theo dõi sát vụ việc để nắm tình hình và kịp thời có giải pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động", ông Tuấn nói.

M.Chi