Để nỗi lo thôi hiện hữu
Những vụ đầu độc, tự tử bằng xyanua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mua bán, sử dụng những chất độc bảng A (cực độc, gây nghiện) đang tồn tại.
Rùng mình với "thị trường" chất độc
Hàng chục tấn hóa chất độc hại được lén lút mua bán tiềm ẩn nhiều nguy hại mà các vụ án đầu độc, tự tử... là hệ quả
3 doanh nghiệp thực phẩm ở TP HCM bị phạt 224 triệu đồng
(NLĐO) - 3 doanh nghiệp thực phẩm này bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt với số tiền 224 triệu đồng.
Đề xuất đặt camera phạt nguội tại chợ đầu mối ở TP HCM
(NLĐO) - Để quản lý tình trạng buôn bán tự phát tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, có thể đặt bảng cấm dừng đỗ, gắn camera phạt nguội xe bên ngoài...
Áp lực quản lý an toàn thực phẩm
Công tác quản lý an toàn thực phẩm tại TP HCM đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng vẫn cần tiếp tục cải thiện để bảo đảm sức khỏe cộng đồng
Cảnh báo thủ đoạn giả danh thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
(NLĐO) - Đối tượng giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra đã lấy mẫu văn bản của cơ quan quản lý nhà nước để cắt ghép và gửi cho chủ cơ sở
Bên trong cơ sở chế biến mỡ, da động vật ở Đồng Nai
(NLĐO)-Lực lượng chức năng huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) liên tiếp phát hiện 2 cơ sở chế biến mỡ, da động vật trái phép gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không để thực phẩm hư hỏng, hết hạn đến tay người dân vùng lũ lụt
(NLĐO) - Cục An toàn thực phẩm đề nghị kiểm soát an toàn thực phẩm, không để sản phẩm cứu trợ bị hư hỏng, hết hạn… đến tay đồng bào vùng lũ lụt
Cả ngàn chiếc bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh được phát hiện ở TP Biên Hoà
(NLĐO)-Hơn 1.000 sản phẩm bánh trung thu các loại bị thu giữ vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ sản xuất bánh trung thu.
Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng lừa dối người dùng
(NLĐO) - Việc giám sát chất lượng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ qua mạng rất khó khăn nên người tiêu dùng phải lưu ý lựa chọn sản phẩm
Kiểm tra hàng loạt hàng quán tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ
(NLĐO) - Bên cạnh an toàn thực phẩm, các dịch vụ đi kèm tại chợ cần được triển khai để thu hút thực khách.
Buôn bán tự phát bên ngoài chợ đầu mối Bình Điền ngày càng nghiêm trọng
(NLĐO)- Nếu dẹp được buôn bán tự phát xung quanh chợ đầu mối, bảo đảm an toàn thực phẩm ở 3 chợ đầu mối thì TP HCM sẽ không phải lo vấn đề an toàn thực phẩm tại các chợ lẻ, bếp ăn tập thể...
Kiểm tra cơ sở sản xuất mỗi ngày 40.000 suất ăn
(NLĐO)- Một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn hiện nay không ngại đưa ra các suất ăn thấp, từ 18.000 đến 20.000 đồng/suất ăn, trong khi giá thực phẩm ngày càng tăng cao.
Thịt đà điểu Khatoco – Hành trình từ trang trại đến bàn ăn
Ngày nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe.
An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình
Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.