Sáng 22-6, hơn 300 CNVC-LĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã tham dự ngày hội “Gia đình hạnh phúc” năm 2019 do LĐLĐ quận phối hợp với các cơ quan, đoàn thể quận tổ chức.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Các gia đình tham gia thi nấu ăn tại quận 4

Ngày hội gồm nhiều sân chơi hấp dẫn như trắc nghiệm vui có thưởng trên ứng dụng kahoot; các trò chơi dân gian như ném vòng, ai nhanh hơn... Đặc biệt, là thi nấu ăn với chủ đề "Bếp lửa yêu thương" thu hút 43 gia đình người lao động tham dự. Mỗi gia đình sẽ chế biến một bữa cơm tươm tất dành cho cả nhà. Dịp này LĐLĐ đã tuyên dương 20 gia đình hạnh phúc tiêu biểu.


Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Con CNVC-LĐ chơi ném vòng tại ngày hội

Cùng ngày, LĐLĐ quận 10 đã phối hợp cùng UBND quận và Hội LHPN quận tổ chức toạ đàm giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Chương trình có sự tham gia của gần 500 CNVC-LĐ. Các đại biểu đã được xem tiểu phẩm "Cơm nhà là ngon nhất" đồng thời lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm giữ hạnh phúc trong gia đình. Trong đó, đa số ý kiến đều cho rằng, cuộc sống càng hiện đại, công việc và mạng xã hội càng chiếm nhiều thời gian của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, muốn gia đình đầm ấm, mỗi thành viên đều có trách nhiệm quan tâm lẫn nhau và chia sẻ công việc trong nhà, nhất là phải giữ được bữa cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình.


Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

CNVC-LĐ quận 10 xem tiểu phẩm "Cơm nhà là ngon nhất" ẢNH: THANH NGA

Tại chương trình, ban tổ chức đã phát động và phổ biến bộ quy tắc ứng xử trong gia đình đồng thời tuyên dương 92 gia đình tiêu biểu, vợ chồng hạnh phúc, nuôi dạy con ngoan, học tốt.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 4, TP HCM đã tổ chức "Ngày hội Gia đình và Hội thi nấu ăn chủ đề “Bữa ăn cuối tuần”. Tham gia hội thi có 15 đội thi đến từ Công đoàn (CĐ) Công ty Dịch vụ công ích quận 4 và Nghiệp đoàn thu gom rác dân lập. Mỗi đội sẽ tự nấu ăn và trang trí một mâm cơn cuối tuần. Ngoài ra, các gia đình cùng tham dự Hội nghị truyền thông chủ đề “Đồng hành cùng dân số - phát triển, tham gia khá sức khỏe để phòng chống bệnh tật”. 

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 4.

Ban giám khảo chấm điểm hội thi nấu ăn tại quận 4 ẢNH: BẠCH ĐẰNG

Tại hội nghị, LĐLĐ quận tặng quà cho 20 gia đình tiêu biểu và 80 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Riêng gia đình anh anh Võ Phước Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khi cả hai vợ chồng cùng bị bệnh ung thư, vợ anh Thảo vừa mất để lại hai con nhỏ, đượ hỗ trợ 10 triệu đồng. 

Cùng ngày, nhân kỷ niệm Ngày hội gia đình Việt Nam (28-6), CĐ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề "Gia đình- Hạnh phúc và giá trị", với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên. 

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 5.

Nhà báo Dương Thành Truyền tại buổi sinh hoạt chuyên đề ẢNH: HỒNG ĐÀO

Tại buổi nói chuyện, Nhà báo Dương Thành Truyền, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Trẻ, đã giải đáp các khái niệm như Gia đình là gì? Trong gia đình ai là người bị tổn thương nhiều? Chúng ta có thực sự yêu thương con cái mình không? Làm sao để đồng hành cùng các con? Ngoài ra, Nhà báo Dương Thành Truyền còn giao lưu, giải đáp thắc mắc của từng đoàn viên trong việc giữ lửa gia đình, nuôi dạy con tốt. 

Chương trình nhằm nâng cao ý nghĩa, giá trị của gia đình trong từng đoàn viên, CNVC-LĐ. Cung cấp, chia sẻ các kiến thức để người lao động nuôi dưỡng, đồng hành cùng con trong thời hiện đại và đầy thách thức. 


T.Nga - H.Đào. B,Đằng