Trạm bơm đưa vào vận hành từ tháng 7-2012, đã giải quyết vấn đề ngập nước tại vòng xoay Cây Gõ, lưu vực rạch Hàng Bàng, khu vực đường 3 Tháng 2... Ông Nguyễn Thiện, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty Thoát nước Đô thị TP, cho biết năm 2012, thu nhập bình quân của 900 CNVC-LĐ của công ty đạt trên 5 triệu đồng/tháng/người. Dịp Tết Nguyên đán 2013, ngoài thưởng Tết, CĐ cũng chăm lo thêm cho mỗi CN một phần quà và đến thăm, tặng quà cho anh em CN tại 36 trạm bơm phải làm việc suốt những ngày Tết.
 
Niềm vui của công nhân khi sắp được đoàn tụ với gia đình trong chương trình
“Kinh Đô chở Tết về nhà”. Ảnh: HỒNG ĐÀO
 
- Cũng trong sáng 6-2, CĐ các KCX-KCN TPHCM tiếp tục tiễn 2.068 CN ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung về quê ăn Tết trong chương tình “Tấm vé nghĩa tình”. Cùng thời gian này, đồng loạt 5 khu nhà trọ tại các phường: An Lạc, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo và Tân Tạo A, LĐLĐ và Hội LHPN quận Bình Tân - TPHCM đã khai mạc “Ngày hội gói bánh tét”. Gần 260 CN, chủ nhà trọ đã tranh tài nấu bánh tét cổ truyền. Toàn bộ 360 đòn bánh tét thu hoạch được tại hội thi được ban tổ chức gởi tặng CN có hoàn cảnh khó khăn, không thể về quê ăn Tết.
 
- Sáng cùng ngày, chương trình “Kinh Đô chở Tết về nhà” đã tiễn 1.460 CN khu vực phía Nam về quê ăn Tết. Cùng thời điểm, chương trình cũng tiễn 1.140 CN ở các KCN trên địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên về các tỉnh Lạng Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An. Chương trình do Công ty Kinh Đô phối hợp cùng Trung ương Đoàn, Báo Thanh Niên tổ chức này đã tặng 2.600 vé xe, tổng giá trị hơn 1,3 tỉ đồng cho CN.
 
- Trước đó, 27 gia đình CN, không có điều kiện về quê ăn Tết đã dự buổi họp mặt thân mật do LĐLĐ quận 9 - TPHCM tổ chức chiều 5-2. Ông Lê Minh Yến, chủ tịch LĐLĐ quận, đã trao cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 500.000 đồng. Tối cùng ngày, LĐLĐ quận Gò Vấp - TPHCM đã tổ chức “Ngày Tết gia đình” với sự tham dự của 120 gia đình CN.
 
- Trong đợt cao điểm chăm lo Tết cho CNVC-LĐ, CĐ Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) cũng đã trao 46 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 700.000 đồng cho đoàn viên khó khăn. LĐLĐ quận 2 - TPHCM cũng tổ chức “Ngày hội CN vui Tết Quý Tỵ 2013” sáng 5-2 cho gần 300 CN. Dịp này, LĐLĐ quận trao 120 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho CN đặc biệt khó khăn.
 
- CĐ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Xuân kết nối yêu thương” cho CNVC-LĐ khó khăn vào tối 5-2. 163 CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện về quê ăn Tết được tặng một phần quà trị giá 600.000 đồng. Dịp này, bà Nguyễn Thị Bạch Lan, chủ tịch CĐ tổng công ty, cũng tặng thêm mỗi trường hợp một phần quà trị giá 400.000 đồng.
H.Đào - T.Nga - K.An - Tr.Hoàng