Rất nhiều CN dẫn con theo, ai cũng xúng xính quần áo đẹp, nói cười rôm rả. Nhiều CN tụm năm tụm bảy nói chuyện về năm cũ, chia sẻ kế hoạch đón Tết và kể cho nhau nghe những dự định khi bước sang năm mới.
 
Bà Lê Thị Hồng Phượng - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận 1 - TPHCM, lì xì cho xon em công nhân. Ảnh: Hồng Nhung

Trên bàn, những món ăn mang đậm hương vị Tết: bánh tét, củ kiệu, thịt gà, thịt heo, hạt dưa… được bày biện đẹp mắt. Trong suốt bữa tiệc, bà Trần Thị Hồng Vân, Chủ tịch CĐ Công ty ân cần đến từng bàn, thăm hỏi từng CN. Bà Vân cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của CĐ công ty, là “món quà” mà tổ chức CĐ gửi tặng đến CN với mong muốn dù xa quê nhưng CN vẫn được đón Tết sung túc, đầm ấm”.
 
Con em công nhân Công ty Bến Nghé biểu diễn văn nghệ mừng xuân. Ảnh: Hồng Nhung

Khi khúc nhạc xuân cất lên, mọi người hào hứng nâng ly, tạm biệt năm cũ và đón năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn. “Buổi họp mặt không chỉ giúp chúng tôi tận hưởng không khí rộn rã của Tết Nguyên đán mà còn là dịp chúng tôi gặp mặt, chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn trong công việc và cuộc sống” – chị Phạm Thị Ngần, CN công ty, chia sẻ.
 
Chị Ngần cho biết đây là năm thứ 3 chị ăn Tết xa quê. Đi làm trong những ngày cận Tết, nghe đồng nghiệp nhắc đến việc về quê ăn Tết là chị tủi thân, nhiều lúc rơi nước mắt. Khi biết công đoàn (CĐ) tổ chức tiệc cuối năm cho CN ở lại, chị không những vui mà còn hồi hộp vì được gặp mặt, trò chuyện với nhiều đồng nghiệp mà trong năm qua chị chưa có cơ hội làm quen. 


CN phấn khởi đón năm mới. Ảnh: Hồng Nhung
 
 “Chồng tôi làm tài xế đường dài nên Tết cũng không ở nhà đón Tết cùng gia đình. Buổi họp mặt đã giúp tôi vơi đi nỗi buồn vì không được đón Tết cùng chồng, cha mẹ và người thân. Sự quan tâm của tổ chức CĐ là lãnh đạo công ty đã tiếp thêm nghị lực cho tôi” – chị xúc động, nói. Thấy con gái 10 tháng tuổi tay cầm khoanh chả giò, đôi mắt háo hức quan sát xung quanh, tỉnh thoảng lại nhìn mẹ cười tít mắt, không chỉ chị Ngần mà ai ai cũng cảm thấy ấm lòng.
 Ông Yoshitaka Murakami, Tổng Giám đốc Công ty Nissei Việt Nam, tận tay phát lì xì, động viên, thăm hỏi CN

Không khí buổi tiệc như nóng lên, mọi người đồng loạt vỗ tay khi ông  Yoshitaka Murakami, Tổng Giám đốc Công ty Nissei Việt Nam - khách mời “đặc biệt”, xuất hiện và mang theo rất nhiều bao lì xì. Ông tận tình đến từng bàn, bắt tay và lì xì cho từng CN. Dù không biết tiếng Việt nhưng ông vẫn nán lại quan tâm, hỏi thăm tình hình đón Tết của CN, đặc biệt là những CN có con nhỏ. Nhìn cậu con trai 3 tuổi tay mâm mê bao li xì, mắt chị Nguyễn Thị Thanh Thúy chợt ánh lên niềm vui khó tả. Chị phấn khởi: “Tết đến thật rồi! Nhờ CĐ và lãnh đạo công ty mà chúng tôi được đón Tết trong không khí ấm cúng. Năm nay dù không về quê nhưng tôi không cảm thấy thiếu thốn hay tủi thân vì tôi biết tổ chức CĐ luôn bên cạnh san sẻ và chăm lo cho chúng tôi những lúc khó khăn”.
 
20 giờ nhưng bữa tiệc chưa kết thúc, nhiều CN vẫn ở lại trò chuyện, tâm sự, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp khi bước sang năm mới.
Hồng Đào